Vĩnh Phúc yêu cầu đóng cửa các sân golf vì tụ tập đông người

Cảnh "tắc đường" trên sân golf Tam Đảo (Vĩnh Phúc)
Cảnh "tắc đường" trên sân golf Tam Đảo (Vĩnh Phúc)
TPO - Hai sân golf Tam Đảo, Đại Lải đã thông báo hủy toàn bộ khách đặt trong các ngày tới do bị phản ánh nhận quá đông khách trong ngày 16/4.

Ngày 16/4, một số golfer tham gia chơi tại sân Tam Đảo cho biết, việc mở sân trong thời điểm này là có thể chấp nhận được, tuy nhiên sân nhận quá đông người khiến người chơi phải dừng chờ và không tránh khỏi việc tụ tập đông người. Với việc chờ cả tiếng vì ùn tắc, nhiều lúc ở khu vực phát bóng lên đến 40- 50 người, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh hoàn toàn có thể xảy ra.

Quang cảnh hàng chục xe điện tập trung tại mỗi điểm phát bóng được đưa lên khiến cho dư luận ngạc nhiên bởi việc tụ tập trái với Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly toàn xã hội để phòng dịch COVID-19. Đặc biệt, đa số người chơi golf lại đến từ Hà Nội – nơi được xếp vào nhóm thành phố có nguy cơ cao.

Đại diện sân golf Tam Đảo cho biết, ngay sau nhận được phản ánh của báo chí, sân golf đã cho kiểm tra lại băng ghi âm của bộ phận đặt chỗ. Qua kiểm tra, bộ phận này nhận lượng khách vừa đủ đúng tiêu chuẩn giãn cách là khoảng 10 phút 1 flight, tối đa một lượt chỉ 144 khách. Thực ra ngày 16/4 là ngày đầu tiên nới lỏng cách ly xã hội, nên rất đông người chơi không đặt chỗ trước đã đến. Việc này khiến cho tình hình trong sân trở nên đông đúc.

Tuy nhiên, ngay sau đó quản lý sân đã mời khách về bởi sân chỉ đón theo đúng số lượng đặt trước. Kể cả chờ cũng không thể tham gia đánh. “Vì sự việc đáng tiếc này nên gần 500 cán bộ, nhân viên sân golf, họ đã nghỉ suốt 15 ngày qua không có thu nhập, nay tiếp tục phải nghỉ thì cuộc sống sẽ rất khó khăn. Tôi rất mong sân golf được ký cam kết đảm bảo an toàn cách ly xã hội. Sẽ tăng cường bảo vệ rà soát ngay từ cổng sân, nếu khách không đặt trước không được vào ngay từ đầu”, đại diện sân golf Tam Đảo cho hay.

Tương tự tình trạng như vậy tại sân golf Đại Lải.

Trao đổi với PV Tiền Phong về vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh, tỉnh đã yêu cầu các sân golf đóng cửa để thực hiện giãn cách xã hội. Về việc hàng trăm nhân viên tại các sân golf, cũng như các sân golf đề nghị được ký cam kết, lãnh đạo tỉnh cho biết sẽ nắm bắt nhưng trên tinh thần vẫn phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian này.

MỚI - NÓNG