Vĩnh Phúc yêu cầu đóng cửa các sân golf vì tụ tập đông người

Cảnh "tắc đường" trên sân golf Tam Đảo (Vĩnh Phúc)
Cảnh "tắc đường" trên sân golf Tam Đảo (Vĩnh Phúc)
TPO - Hai sân golf Tam Đảo, Đại Lải đã thông báo hủy toàn bộ khách đặt trong các ngày tới do bị phản ánh nhận quá đông khách trong ngày 16/4.

Ngày 16/4, một số golfer tham gia chơi tại sân Tam Đảo cho biết, việc mở sân trong thời điểm này là có thể chấp nhận được, tuy nhiên sân nhận quá đông người khiến người chơi phải dừng chờ và không tránh khỏi việc tụ tập đông người. Với việc chờ cả tiếng vì ùn tắc, nhiều lúc ở khu vực phát bóng lên đến 40- 50 người, nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh hoàn toàn có thể xảy ra.

Quang cảnh hàng chục xe điện tập trung tại mỗi điểm phát bóng được đưa lên khiến cho dư luận ngạc nhiên bởi việc tụ tập trái với Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly toàn xã hội để phòng dịch COVID-19. Đặc biệt, đa số người chơi golf lại đến từ Hà Nội – nơi được xếp vào nhóm thành phố có nguy cơ cao.

Đại diện sân golf Tam Đảo cho biết, ngay sau nhận được phản ánh của báo chí, sân golf đã cho kiểm tra lại băng ghi âm của bộ phận đặt chỗ. Qua kiểm tra, bộ phận này nhận lượng khách vừa đủ đúng tiêu chuẩn giãn cách là khoảng 10 phút 1 flight, tối đa một lượt chỉ 144 khách. Thực ra ngày 16/4 là ngày đầu tiên nới lỏng cách ly xã hội, nên rất đông người chơi không đặt chỗ trước đã đến. Việc này khiến cho tình hình trong sân trở nên đông đúc.

Tuy nhiên, ngay sau đó quản lý sân đã mời khách về bởi sân chỉ đón theo đúng số lượng đặt trước. Kể cả chờ cũng không thể tham gia đánh. “Vì sự việc đáng tiếc này nên gần 500 cán bộ, nhân viên sân golf, họ đã nghỉ suốt 15 ngày qua không có thu nhập, nay tiếp tục phải nghỉ thì cuộc sống sẽ rất khó khăn. Tôi rất mong sân golf được ký cam kết đảm bảo an toàn cách ly xã hội. Sẽ tăng cường bảo vệ rà soát ngay từ cổng sân, nếu khách không đặt trước không được vào ngay từ đầu”, đại diện sân golf Tam Đảo cho hay.

Tương tự tình trạng như vậy tại sân golf Đại Lải.

Trao đổi với PV Tiền Phong về vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh, tỉnh đã yêu cầu các sân golf đóng cửa để thực hiện giãn cách xã hội. Về việc hàng trăm nhân viên tại các sân golf, cũng như các sân golf đề nghị được ký cam kết, lãnh đạo tỉnh cho biết sẽ nắm bắt nhưng trên tinh thần vẫn phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian này.

MỚI - NÓNG
Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh trên quần đảo Trường Sa
Yêu thương và trách nhiệm với Trường Sa
TP - “Tôi rất thích một câu nói đại ý rằng, mỗi một đoàn viên thanh niên, mỗi một người dân không chỉ yêu Trường Sa, không chỉ yêu Tổ quốc bằng trái tim mà phải yêu Trường Sa, yêu Tổ quốc bằng cả ý chí và hành động cụ thể, bằng cả khối óc của chúng ta. Bởi khi đó, chúng ta sẽ hướng về Trường Sa để xây dựng một đất nước Việt Nam giàu mạnh và hùng cường”.

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

TPO - Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho rằng, chuyến công tác “ba trong một” của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu, vừa dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ, vừa thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc (LHQ), mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.
Dự án Metro Nhổn – ga Hà Nội lại đội vốn và chậm thêm 7 năm

Metro Nhổn - ga Hà Nội lại đội vốn

TP - Sau hơn 1 năm, toàn bộ các ga ngầm dừng thi công, chiều 19/5, Ban Quản lý Đường sắt Đô thị Hà Nội (MRB) thông tin với báo chí về thực trạng dự án. Theo đó, ngoài tăng thêm kinh phí, dự án vừa được đề xuất lui tiến độ hoàn thành thêm 7 năm.
Hỗ trợ tiền thuê trọ là giải pháp thu hút lực lượng lao động, ổn định sản xuất ảnh: Uyên Phương

Ngăn trục lợi gói hỗ trợ tiền thuê trọ cho người lao động

TP - Chiều 19/5 tại buổi họp báo về tình hình dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH TPHCM, cho biết, theo thống kê của 21 quận huyện và thành phố Thủ Đức, tính đến sáng cùng ngày, số người dự kiến được hỗ trợ tiền thuê nhà trọ trong đợt này là 1.192.562, với tổng số tiền trên 2.097 tỷ đồng.