Vinh danh 85 thanh niên nông thôn xuất sắc

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao khen thưởng cho các gương thanh niên nông thôn xuất sắc
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao khen thưởng cho các gương thanh niên nông thôn xuất sắc
TPO - Ngày 27/11, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức lễ trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XI, năm 2016 cho 85 gương thanh niên có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ, phát triển ngành nghề, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới. Dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.

Giải thưởng Lương Định Của là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng hằng năm cho thanh niên nông thôn có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Qua 10 năm tổ chức, giải thưởng Lương Định Của đã tôn vinh 1.650 thanh niên nông thôn tiêu biểu, luôn tâm huyết, tràn đầy ý chí, nghị lực, khát vọng vượt khó vươn lên lập thân, lập nghiệp tại quê hương.

Năm nay, giải thưởng trao cho 85 gương thanh niên, trong số đó có hơn 84% thanh niên trực tiếp sản xuất với nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt, phát triển kinh tế nông nghiệp hiệu quả. Nhiều bạn đạt doanh thu hằng năm trên 10 tỷ đồng, lợi nhuận mỗi năm hằng tỷ đồng, tạo việc làm cho nhiều lao động.

Nhiều bạn là thanh niên dân tộc thiểu số ở địa bàn còn hết sức khó khăn, đặc biệt có bạn là thanh niên khuyết tật nhưng bằng ý chí và nghị lực đã vươn lên làm giàu chính đáng trở thành những triệu phú trẻ.

Tiêu biểu như mô hình của anh Trần Kim Việt – một thanh niên khuyết tật ở xã Hương Long, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh là Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vườn ươm Việt chuyên cung cấp giống trong và ngoài nước cũng như chuyển giao khoa học kỹ thuật cho đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân, doanh thu đạt 3 tỷ đồng/năm.

Hay anh Phạm Thành Lộc (xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TPHCM) với những sáng kiến, ý tưởng sáng tạo được ứng dụng vào sản xuất kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao và thành lập Công ty TNHH tinh dầu Điền Trúc, doanh thu hàng năm đạt 2.5 tỷ đồng, tạo việc làm cho 10 lao động thường xuyên.

Vinh danh 85 thanh niên nông thôn xuất sắc ảnh 1

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong phát biểu tại lễ trao giải

Phát biểu tại lễ trao giải, anh Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn mong muốn: 85 gương thanh niên nông thôn nhận giải thưởng Lương Định Của hôm nay và những điển hình thanh niên nhận giải thưởng trong những năm trước sẽ là lực lượng tiên phong, đi đầu, xung kích lôi cuốn nhiều thanh niên nông thôn quyết tâm thực hiện những mục tiêu Đảng và Nhà nước đã xác lập cho nông nghiệp Việt Nam.

“Chúng tôi tin tưởng giải thưởng hôm nay sẽ tiếp tục củng cố, thúc đẩy sự sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp trong các bạn, để các bạn thành công tiếp tục thành công, đóng góp ngày càng nhiều cho cho nền nông nghiệp của nước ta” – anh Lê Quốc Phong nêu rõ.

Vinh danh 85 thanh niên nông thôn xuất sắc ảnh 2

Lễ trao giải đã vinh danh 85 thanh niên nông thôn xuất sắc

Tại lễ trao giải, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 gương thanh niên tiêu biểu, trong đó 2 gương tiêu biểu có nhiều đóng góp trong tham gia xây dựng nông thôn mới và 2 gương tiêu biểu nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2016. 

Vinh danh 85 thanh niên nông thôn xuất sắc ảnh 3

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao bằng khen của Thủ tướng cho các thanh niên xuất sắc

Trong khuôn khổ lễ trao giải, diễn ra Triển lãm trưng bày sản phẩm nông nghiệp của thanh niên và Triển lãm ảnh thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới.

Vinh danh 85 thanh niên nông thôn xuất sắc ảnh 4 Một số nông phẩm được giới thiệu tại các gian hàng tham dự triển lãm
Vinh danh 85 thanh niên nông thôn xuất sắc ảnh 5
Vinh danh 85 thanh niên nông thôn xuất sắc ảnh 6
Vinh danh 85 thanh niên nông thôn xuất sắc ảnh 7

Phó Thủ tướng và các đại biểu tham quan gian hàng

MỚI - NÓNG