Vinamilk tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi

Vinamilk tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi
Với mục tiêu là chuyên gia dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi, trong 2 ngày 4 và 5/4/2013, tại Ninh Bình và Quảng Ninh, Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng (BVQLNTD) của hai tỉnh tổ chức hội thảo “Phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi”.

Vinamilk tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi

Với mục tiêu là chuyên gia dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi, trong 2 ngày 4 và 5/4/2013, tại Ninh Bình và Quảng Ninh, Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng (BVQLNTD) của hai tỉnh tổ chức hội thảo “Phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi”.

Tham dự hội thảo có hơn 400 đại biểu đại diện người tiêu dùng cao tuổi tại Ninh Bình và Quảng Ninh.

Vinamilk tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi ảnh 1

Hiện nước ta có khoảng 8,65 triệu người cao tuổi, chiếm 9,9% dân số. Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hóa dân số một cách nhanh chóng. Già hóa dân số đang tạo ra nhiều thách thức về kinh tế - xã hội.

Bên cạnh trẻ em, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi là một trong những hoạt động luôn được Vinamilk quan tâm hàng đầu, để góp phần giúp người cao tuổi có sức khỏe tốt, có cuộc sống chất lượng hơn, tiếp tục cống hiến khả năng, kinh nghiệm cho xã hội.

Từ đầu năm 2013 đến nay, hoạt động tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đã được Vinamilk tổ chức xuyên suốt ở nhiều tỉnh thành trên cả nước như Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Đà Nẵng..

Vinamilk tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi ảnh 2

Tại Hội thảo, Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Hữu Toản (Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.Hồ Chí Minh) đã tư vấn cho người cao tuổi các vấn đề về việc bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ của người cao tuổi, đặc biệt vấn đề về “Sữa và sức khoẻ người cao tuổi”.

Bác sỹ Toản cho biết, hiện nay, những rối loạn dinh dưỡng thường gặp ở người cao tuổi tăng cao, hậu quả những rối loạn dinh dưỡng đã làm tăng tỷ lệ mắc bệnh cấp, mãn; tăng tỷ lệ biến chứng; giảm tuổi thọ, tăng tỷ lệ tử vong; giảm chất lượng sống... Sữa và các sản phẩm từ sữa là một “siêu thực phẩm”, một hợp chất đầy đủ, đa dạng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Vinamilk tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi ảnh 3

Nếu dùng đủ 3 khẩu phần/ngày, giúp phục hồi, duy trì cân nặng và tình trạng dinh dưỡng, kể cả sau phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, tình trạng suy mòn do ung thư; ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ một số bệnh mãn tính: béo phì, cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường, bệnh loãng xương…

Cũng tại Hội thảo, Ông Nguyễn Duy Luân – Quản lý Nhãn hàng sữa đậu nành GoldSoy và Bà Nguyễn Thị Mỹ Hòa – Đại diện Ngành hàng sữa bột của Vinamilk đã giới thiệu đến người cao tuổi Ninh Bình, Quảng Ninh các thông tin về công ty và các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người cao tuổi, sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm không biến đổi gen GoldSoy.

Vinamilk tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi ảnh 4

Được biết, hiện nay Vinamilk có nhiều sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi. Vinamilk Sure Prevent dạng sữa bột và sữa nước bổ sung đầy đủ dinh dưỡng như: canxi, phốt pho, vitamin D, vitamin nhóm B, kẽm, magiê giúp phòng chống loãng xương và giúp giảm mệt mỏi, ăn ngon, ngủ yên. Đặc biệt, sản phẩm bổ sung Plant Sterol giúp giảm cholesterol hiệu quả, tốt cho tim mạch.

Vinamilk Diecerna dinh dưỡng đặc biệt dành cho người bệnh tiểu đường và những người có nguy cơ mắc bệnh cao. Vinamilk Canxipro có bổ sung Canxi và đạm Collagen thủy phân giúp xương chắc, khớp khoẻ.

Sản phẩm sữa đậu nành giàu đạm không biến đổi gen GoldSoy của Vinamilk được làm từ 100% hạt đậu nành không biến đổi gen, nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ; được sản xuất trên dây chuyền công nghệ khép kín và hiện đại, từ khâu trộn nguyên liệu đến khâu rót hộp.

Vinamilk tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi ảnh 5

Vào cuối tháng 4/2013, Vinamilk sẽ đưa vào hoạt động 2 siêu nhà máy tại tỉnh Bình Dương, với tổng giá trị đầu tư khoảng hơn 4.000 tỷ đồng (tương đương 200 triệu USD). Hai nhà máy này được Vinamilk đầu tư công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới từ các nước tiên tiến như Thụy Điển, Đức, Ý, Áo,... và là những nhà máy thế hệ hiện đại nhất, tiên tiến nhất hiện nay trong khu vực Châu Á cũng như Thế giới.

Nhà máy sữa bột Việt Nam đặt tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore có tổng diện tích 6 hecta, công suất 54.000 tấn sữa/năm, cao gấp 4 lần công suất hiện có của Vinamilk. Nhà máy được trang bị hệ thống khép kín, tự động hóa hoàn toàn 100% từ khâu chế biến đến đóng lon, đóng thùng đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hai tháp sấy sữa tại nhà máy là những tháp sấy sữa khổng lồ với đường kính tháp là 13,6 mét và chiều cao 32 mét, hiện đại vào hàng bậc nhất Châu Á. Nhà máy thứ 2 là Nhà máy sữa Việt Nam có diện tích lên tới 20 ha.

Trong giai đoạn 1, nhà máy cung ứng ra thị trường khoảng 1,2 triệu lít sữa/ngày (khoảng 400 triệu lít sữa mỗi năm), tương đương công suất 9 nhà máy hiện nay của Vinamilk. Giai đoạn 2 công suất nhà máy sẽ được nâng lên 800 triệu lít sữa/năm.

PV

Theo Hỗ trợ
MỚI - NÓNG