Việt Trinh chia sẻ kỉ niệm xúc động về mẹ và tiết lộ điều đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Việt Trinh kể, sinh thời mẹ cô hay làm từ thiện đây đó. “Về quê hỏi cô 9 ai cũng biết. Má đi miệt mài ngày đêm. Không ngại khó khăn”- Việt Trinh chia sẻ.

Mới đây, “Người đẹp Tây Đô” Việt Trinh chia sẻ kí ức về mẹ và điều đặc biệt cô cùng gia đình làm nhân tháng kỉ niệm mẹ qua đời.

Việt Trinh thổ lộ: “Khi sinh thời má hay làm từ thiện đây đó. Về quê hỏi cô 9 ai cũng biết. Má đi miệt mài ngày đêm. Không ngại khó khăn. Con nhớ lúc nhỏ má hay mang đồ ăn cho những hộ khó khăn. Con hay nói: “Má ơi, con muốn mua đôi dép mới, đẹp để mang khoe với mấy đứa trong xóm. Má cứ mua đồ cho người ta vậy rồi tiền đâu má mua dép mới cho con?”. Má nhìn con trìu mến nói: “Con không có đôi dép mới để mang mà người ta không có đồ để ăn. Con chịu khó mang đôi dép cũ, gần Tết má sẽ mua đôi dép mới cho con nha!”.

Lần đó Trinh giận má và buồn. Không nói chuyện với má mấy ngày. Sau đó gần Tết, má dẫn Trinh ra chợ mua cho đôi dép mới. Trinh mừng lắm nhưng chờ đến mùng 1 Tết mang thì lâu quá! Thế là 30 Tết, Trinh mang dép mới ra trước cổng nhà đứng để chờ mấy đứa bạn và hàng xóm đi qua lại để khoe đôi dép. Mà bực ơi bực vì không ai dòm ngó xuống đôi dép bởi người ta bận về nhà làm đồ cúng 30.

Đứng lâu rồi cũng mệt vì nắng bắt đầu lên cao và mỏi chân, thế là Trinh nghĩ ra 1 cách chờ người ta đạp xe đi qua, Trinh chào thật to: Con chào chú, con chào thím mới đi chợ về hả? Để gây sự chú ý.

Thế là các chú, thím hàng xóm nhìn Trinh rồi nhìn xuống đôi dép khen liền: Con cô 9 có đôi dép mới đẹp quá ta.

Thế là hôm đó vì muốn khoe đôi dép mà Trinh đứng trước cổng chào hết người này đến người kia từ bé đến lớn trong niềm hăng say, hãnh diện. Tới trưa nắng chang chang mồ hôi ước đẫm thì nghe tiếng má kêu: “Trinh ơi vô ăn cơm. Đứng chi ngoài đó hoài vậy con?”.

Ôi! Hôm đó Trinh ăn 2 tô cơm luôn vì ngất ngây hạnh phúc. Có ai đã từng trải qua kỷ niệm tuổi thơ như Trinh không?”.

Việt Trinh chia sẻ kỉ niệm xúc động về mẹ và tiết lộ điều đặc biệt ảnh 1

Việt Trinh chia sẻ hình ảnh của mẹ và biên lai chuyển tiền ủng hộ.

Cũng trong bài đăng này, Việt Trinh tiết lộ, cô cùng gia đình gửi ủng hộ 50 triệu đồng cho các y-bác sĩ chống dịch ở Bệnh viện Thành phố Thủ Đức.

“Tháng 6 âm lịch giỗ má. Tụi con xin góp chút tấm lòng đến các y-bác sĩ chống dịch ở Bệnh viện Thành phố Thủ Đức. Tụi con biết má sẽ rất vui vì nếu còn sống má cũng sẽ làm như vậy. Tụi con biết tụi con được như ngày hôm nay là được hưởng phước của má. Tụi con luôn nhớ về má với những gì tốt đẹp nhất- người mẹ vĩ đại của chúng con”- Việt Trinh trải lòng.

Việt Trinh chia sẻ kỉ niệm xúc động về mẹ và tiết lộ điều đặc biệt ảnh 2

Việt Trinh sinh năm 1972, cô là một trong những ngôi sao điện ảnh đình đám trên màn ảnh Việt những năm 1990 sau thành công của bộ phim Người đẹp Tây Đô.

Sau thời gian thoái trào của phim "mì ăn liền" cuối những năm thập niên 90, Việt Trinh chọn cách ở ẩn và không tham gia nghệ thuật cho tới năm 2008 cô mới trở lại với vai diễn trong phim Phật giáo "Duyên trần thoát tục".

Sau đó, Việt Trinh tiếp tục tham gia đóng phim "Những đóa hoa tình yêu", "Câu chuyện cuối mùa thu", "Trót yêu" và làm đạo diễn các loạt phim "Trở về", "Vợ của chồng tôi"...

Hiện tại, Việt Trinh chọn cuộc sống bình lặng, thỉnh thoảng lên sóng truyền hình khi tham gia các gameshow với các vai trò khác nhau: MC, giám khảo, khách mời…

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt thêm một loại vắc xin phòng COVID-19
Bộ Y tế phê duyệt thêm một loại vắc xin phòng COVID-19
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.
Bình Dương duy trì thần tốc xét nghiệm và thần tốc tiêm vắc xin để kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh
Bình Dương dồn lực ‘đánh’ vào tâm dịch để xanh hóa toàn tỉnh sau 20/9
TPO - Với quyết tâm sau 20/9 xanh hóa toàn bộ, tỉnh Bình Dương huy động lực lượng “đánh” vào các “vùng đỏ”, “điểm đỏ” còn lại. Địa phương sẽ duy trì xét nghiệm diện rộng, cho cách ly, điều trị tại nhà F0 không có triệu chứng, xây dựng mô hình trạm y tế lưu động để phục vụ người dân.

Có thể bạn quan tâm

 Giáo hội Phật giáo tỉnh Lạng Sơn tổ chức hoạt động cải thiện môi trường, nguồn nước. Ảnh: Duy Chiến

Để Kỳ Cùng mãi xanh

TP - Nhiều năm qua, sông Kỳ Cùng chảy qua địa phận Lạng Sơn luôn được giữ gìn trong sạch nguồn nước cũng như cảnh quan môi trường, trong đó có công sức của tăng ni, phật tử thuộc Giáo hội Phật giáo xứ Lạng.
Cục Di sản văn hoá đề nghị làm rõ vụ vỡ bia cổ ở Bắc Giang

Cục Di sản văn hoá đề nghị làm rõ vụ vỡ bia cổ ở Bắc Giang

TPO - Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTT&DL) vừa có văn bản đề nghị Sở VHTT&DL Bắc Giang rà soát lại toàn bộ quá trình triển khai dự án, công tác hạ giải tại dự án tu bổ, tôn tạo di tích chùa Thổ Hà (Việt Yên, Bắc Giang). Cục yêu cầu khẩn trương thực hiện việc xây dựng bệ đặt bia đá về vị trí cũ.