Việt Nam vắng bóng trong tốp 4 cầu thủ xuất sắc nhất vòng 1 AFF Cup 2020

0:00 / 0:00
0:00
Thủ môn ĐT Lào Keo-Oudone Souvannasangso
Thủ môn ĐT Lào Keo-Oudone Souvannasangso
TPO - Đội tuyển Việt Nam không có đại diện nào góp mặt ở đề cử giải thưởng "Cầu thủ xuất sắc nhất" lượt trận đầu tiên AFF Cup 2020.

AFF Cup 2020 đã kết thúc lượt đấu đầu tiên với 4 trận đấu ở 2 bảng. Tại bảng A, Thái Lan thắng Timor Leste 2-0, chủ nhà Singapore đánh bại Myanmar 3-0. Tại bảng B, Malaysia vượt qua Campuchia 3-1 và Việt Nam thắng Lào 2-0.

Ngay sau đó, Ban tổ chức AFF Cup 2020 đã công bố 4 đề cử tranh giải "Cầu thủ xuất sắc nhất" lượt trận đầu tiên. Đáng chú ý, đương kim vô địch Việt Nam không có đại diện góp mặt. Thủ môn ĐT Lào Keo-Oudone Souvannasangso là một trong 4 ứng viên nhận được vinh dự này, trong trận Việt Nam gặp Lào.

"Dù yếu hơn rất nhiều so với ĐT Việt Nam nhưng Lào chỉ chịu thua 0-2. Trong đó, thủ môn 21 tuổi Keo-Oudone Souvannasangso là người có công lớn nhất. Thủ thành này đã có hàng loạt pha cứu thua xuất sắc, trong đó có tình huống cản phá phạt đền thành công sau cú dứt điểm của Văn Thanh", trang chủ AFF Cup ca ngợi thủ môn Keo-Oudone Souvannasangso.

Việt Nam vắng bóng trong tốp 4 cầu thủ xuất sắc nhất vòng 1 AFF Cup 2020 ảnh 1

Akhyar Rashid (Malaysia) dẫn đầu cuộc bình chọn

Ba người còn lại trong danh sách trên là Narubadin Weerawatnodom (Thái Lan), Akhyar Rashid (Malaysia) và Ikhsan Fandi (Singapore).

Narubadin Weerawatnodom thực hiện hai kiến tạo thành bàn và có một cú sút đi trúng xà ngang trong hiệp 1 ở trận Thái Lan thắng Timor Leste. Akhyar Rashid mang về quả phạt đền dẫn tới bàn thắng đầu tiên và trực tiếp ghi bàn thắng thứ hai cho Malaysia. Trong khi đó, Ikhsan Fandi tỏa sáng với cú đúp vào lưới Myanmar trong chiến thắng 3-0 của Singapore.

Ban tổ chức sẽ trao giải cho cầu thủ giành chiến thắng, dựa vào số phiếu bình chọn từ những người hâm mộ. Hiện tại, cầu thủ Akhyar Rashid của Malaysia đang dẫn đầu với 5763 phiếu (tương đương 73,85%). Tiếp theo là thủ môn Keo-Oudone Souvannasangso (Lào) với 1243 phiếu (15.93%).

Việt Nam vắng bóng trong tốp 4 cầu thủ xuất sắc nhất vòng 1 AFF Cup 2020 ảnh 2
MỚI - NÓNG
Công an Bình Dương bác thông tin 'mỗi mắt camera giá hơn 1 tỷ đồng'
Công an Bình Dương bác thông tin 'mỗi mắt camera giá hơn 1 tỷ đồng'
TPO - Trước việc dư luận xôn xao về đề án lắp đặt hệ thống camera trên địa bàn tỉnh Bình Dương với bình quân mỗi mắt camera hơn 1 tỷ đồng, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương cho rằng, mạng xã hội đưa thông tin không đúng sự thật, cố tình hiểu và định hướng sai khiến dư luận hiểu nhầm.