HLV tuyển Malaysia thừa nhận ép học trò chơi trái sở trường

0:00 / 0:00
0:00
HLV tuyển Malaysia thừa nhận ép học trò chơi trái sở trường
TPO - HLV Tan Cheng Hoe của ĐT Malaysia thừa nhận rằng với đội hình mỏng trong tay, ông buộc phải yêu cầu các tuyển thủ chơi ở các vị trí khác nhau, thậm chí trái sở trường trong phần còn lại của AFF Cup 2020.

Đến thời điểm này, có thể nói đội tuyển Malaysia là cái tên thiếu may mắn nhất về lực lượng tại giải vô địch Đông Nam Á. Hàng loạt chấn thương của các trụ cột khiến họ rơi rớt quân trước giờ lên đường, chỉ có thể đăng ký 24 trên tổng số 30 người tối đa.

Trong khi đó, nhiều trụ cột có mặt ở Singapore trong tình trạng mệt mỏi do họ bị bòn rút thể lực suốt nhiều tháng qua. Chưa kể đội tuyển này còn mất thêm hai người vì bị dương tính với COVID-19. Tất cả đặt ra thách thức cực lớn cho HLV Tan Cheng Hoe.

Ông thừa nhận rằng tình thế buộc phải dùng tới mọi phương án trong đội hình. Nhưng vị HLV này vẫn lạc quan bởi ông cho rằng các cầu thủ của mình "có sự linh hoạt để thực hiện tốt nhiệm vụ khi phải thi đấu ở các vị trí khác nhau".

HLV tuyển Malaysia thừa nhận ép học trò chơi trái sở trường ảnh 1

HLV Tan Cheng Hoe đang gặp nhiều khó khăn

"Chúng tôi biết đội tuyển có một số cầu thủ trụ cột và cầu thủ trẻ có khả năng thực hiện nhiệm vụ (thi đấu trái sở trường) để duy trì sự cân bằng trong đội", HLV Tan Cheng Hoe nói. "Nếu bạn nhìn vào lịch trình tương đối căng, chúng tôi có ba trận đấu liên tiếp cách nhau hai ngày, bạn sẽ hiểu tại sao mỗi cầu thủ phải chuẩn bị cho khả năng luân chuyển và thích ứng với các vị trí khác nhau".

Malaysia sẽ khép lại vòng bảng với màn đụng độ Indonesia vào ngày 19/12 và HLV Tan Cheng Hoe hy vọng rằng sẽ không còn cầu thủ nào của ông phải chịu chung số phận ngồi ngoài như dính chấn thương nghiêm trọng hoặc mắc COVID-19.

"Chúng tôi hy vọng và cầu nguyện rằng không có người nào khác bị ảnh hưởng (bởi Covid-19). Chúng tôi hy vọng các cầu thủ có thể bình phục càng sớm càng tốt", ông nói.

Chưa dừng lại ở đó, trong trận gặp Campuchia, tiền đạo nhập tịch De Paula còn gây sự cố khi phản ứng trước khán giả nhà, đá chai nước lúc bị thay ra. HLV Tan Cheng Hoe cũng tỏ rõ sự không hài lòng với phản ứng này. Rõ ràng, nhà đương kim á quân đang đối mặt với vô vàn thách thức tại AFF Cup 2020.

MỚI - NÓNG