Việt Nam tổ chức lễ hội Festa Junimas tại Brazil

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 26/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil phối hợp với Câu lạc bộ Quốc tế Brasilia tổ chức Lễ hội Festa Juninas. Tham dự lễ hội có các đại sứ, phu nhân đại sứ và 150 thành viên câu lạc bộ.

Tháng 6 hằng năm trên khắp cả nước Brazil đều tổ chức Lễ hội Festas Juninas, còn được gọi là festas de São João, để kỷ niệm ngày sinh của Thánh John/João (24/6). Nguồn gốc của lễ hội này bắt nguồn từ người Bồ Đào Nha giới thiệu trong thời kỳ thuộc địa (1500–1822). Lễ hội chủ yếu được tổ chức vào đêm trước các lễ trọng của Công giáo đối với Thánh Anthony, Thánh John the Baptist và Thánh Peter.

Việt Nam tổ chức lễ hội Festa Junimas tại Brazil ảnh 1

Nhiều người Brazil tham dự lễ hội Festas Juninas do Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức.

Vì khí hậu Brazil rất khác so với châu Âu, những người tham gia thường sử dụng lễ hội như một cách để bày tỏ lòng biết ơn trời đất đã ban cho họ mưa thuận gió hòa và mùa vàng bội thu.

Trước đây ở Brazil, lễ hội chủ yếu được tổ chức ở vùng nông thôn, với hình ảnh đặc trưng là những chàng trai nông dân với chiếc mũ rơm lớn và phụ nữ tết tóc hai bên, sơn răng khểnh và mặc váy ca rô đỏ. Họ nhảy múa các điệu nhảy. Hầu hết những điệu nhảy này xuất hiện từ châu Âu từ thế kỷ 19, do người Bồ Đào Nha mang đến, có sự sắp xếp của các cặp đôi xung quanh một đám cưới giả mà cô dâu và chú rể là tâm điểm của điệu nhảy.

Việt Nam tổ chức lễ hội Festa Junimas tại Brazil ảnh 2

Đại sứ Việt Nam tại Brazil Phạm Thị Kim Hoa (thứ sáu từ phải sang) cùng bạn bè quốc tế tại lễ hội.

Ngày nay, không chỉ ở các vùng nông thôn, lễ hội được tổ chức trong các trường học để lưu giữ một truyền thống tốt đẹp.

Bà Senhora Julie-Pascale Moudoute Bell - Chủ tịch Câu lạc bộ Quốc tế Brasilia, cám ơn Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp tổ chức lễ hội, và nhấn mạnh đây là một dịp để các nước giao lưu và tìm hiểu văn hóa của nhau, đặc biệt là được thưởng thức những món ăn rất đặc trưng của Việt Nam. Lễ hội cũng là một thông điệp của hòa bình, đoàn kết hữu nghị, cầu chúc cho mọi người được hạnh phúc ấm no với mùa màng tươi tốt.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil
MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
TPO - Khi phát hiện đàn cá nổi lên kiếm ăn, ngay lập tức ngư dân liền cho rồ ga, chồm lên như những chiến mã lướt trên sóng nước vẽ thành vòng tròn trên biển. Các ngư dân vội buông lưới vây quanh đàn cá. Những con cá khi được kéo lên còn tươi rói giãy đành đạch trông rất đã mắt, ai xem xong cũng muốn theo ngư dân đi biển một lần.