Về dự Hội nghị lần này, có 180 đại biểu đại diện cho 58 quốc gia, tổ chức quốc tế thành viên Codex, tổ chức FAO, WHO và 13 tổ chức quốc tế, quan sát viên khác. Các đại biểu đã dành nhiều thời gian để thảo luận, sửa chữa để hoàn thiện 2 dự thảo: Hướng dẫn kiểm soát các loại ký sinh trùng trong thịt lây sang người: loài giun xoắn (Trichinella spirallis) và Quy phạm thực hành đối với thực phẩm có độ ẩm thấp.
Hội nghị Codex quốc tế về Vệ sinh thực phẩm lần này cũng đã thống nhất trình 2 dự thảo trên lên Hội nghị Đại hội đồng Codex để thông qua bước cuối cùng (bước 8). Bên cạnh đó, Hội nghị cũng thảo luận một số vấn đề liên quan đến Hội nghị Đại hội đồng Codex 37, tổ chức FAO, WHO, OIE và một số các bạn kỹ thuật Codex khác bao gồm: Theo dõi Kế hoạch chiến lược Codex 2014-2020; chuẩn hóa phần vệ sinh thực phẩm trong một số tiêu chuẩn Codex đối với thịt.
Đại diện Việt Nam đã trình bày quan điểm ủng hộ Thái Lan, Hoa Kỳ và 1 số nước khác là cần phải đề xuất công việc mới về việc soát xét lại Quy phạm thực hành đối với rau quả tươi chứ không đơn thuần sửa chữa và thay đổi phần chính cũng như các phụ lục của Quy phạm như Pháp và Brazil đề nghị. Hội nghị Codex quốc tế về Vệ sinh thực phẩm lần thứ 46 đã nhất trí là phải đề xuất công việc mới cho nội dung này.
Hội nghị cũng đã nhất trí sẽ tiến hành công việc mới cụ thể là soát xét các nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm, thành lập Nhóm công tác điện tử do Pháp và Thái Lan chủ trì để đề xuất các thay đổi cần thiết, đặc biệt là nhu cầu cập nhật Phụ lục về nguyên tắc được sử dụng trong việc thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.
Hội nghị Codex quốc tế về Vệ sinh thực phẩm lần thứ 47 tạm thời được nhất trí sẽ tổ chức tại thành phố Boston, bang Massachusetts, Hoa Kỳ từ 9-13/11/2015.