Việt Nam - Đức sẽ ký kết mở rộng ghi nhớ về đào tạo nghề

Ông Rolf Schmachtenberd, Quốc vụ khanh Bộ Lao động và Xã hội Đức đề nghị, Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam cùng xem xét cập nhật Bản ghi nhớ hợp tác giữa giữa 2 Bộ năm 2013, và tiến hành ký kết bản ghi nhớ mới về hợp tác trong giáo dục nghề nghiệp và tiếp nhận lao động vào đầu năm 2020.

Trong chuyến thăm và làm việc tại CHLB Đức vừa kết thúc, Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã làm việc với ông Rolf Schmachtenberd, Quốc vụ khanh Bộ Lao động và Xã hội Đức.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, Việt Nam là quốc gia đang phát triển, có lực lượng lao động dồi dào. Tuy nhiên, để tránh bẫy thu nhập trung bình, cần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực là một trong ba trụ cột quan trọng (kinh tế, xã hội và môi trường) để quốc gia phát triển bền vững.

Việt Nam - Đức sẽ ký kết mở rộng ghi nhớ về đào tạo nghề ảnh 1

Quốc vụ khanh Bộ Lao động và Xã hội CHLB Đức, ngài Rolf Schmachtenberd đón tiếp trọng thị Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung

“Chúng tôi đang triển khai sâu rộng 3 dự án dạy nghề lớn và thu được nhiều kết quả tích cực, trong đó có chương trình phối hợp giữa Đức và Việt Nam trong lĩnh vực này”, ông Dung nói.

Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Đức, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị Bộ Lao động và Xã hội Đức hỗ trợ và chuyển giao giáo trình dạy nghề và công nhận chứng chỉ để tạo điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp và việc làm ở cả 2 nước.

Quốc vụ khanh Rolf Schmachtenberd cho biết, Đức luôn sẵn sàng mở rộng hợp tác toàn diện với Việt Nam. Đồng thời, đề nghị mở rộng hợp tác trong thời gian tới, hai Bộ cùng xem xét cập nhật Bản ghi nhớ hợp tác giữa giữa hai Bộ vào năm 2013, tiến hành ký kết bản ghi nhớ mới về hợp tác về GDNN và tiếp nhận lao động vào đầu năm 2020.

Đề xuất này được Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đồng ý và giao các đơn vị chức năng của Bộ tiến hành để hai bên sớm tiến hành ký kết.

MỚI - NÓNG
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
Giáo viên mầm non dúi đầu, bóp miệng bé gái 14 tháng tuổi
TPO - Bé gái khóc nhưng nữ giáo viên không dỗ dành mà quát mắng, đồng thời lấy tay dúi vào trán khiến bé suýt ngã. Tiếp đó, cô giáo này tiếp tục bóp miệng rồi nói "gào cái mồm ra này, các cô sợ này, gào to lên". Trong khi đó, một giáo viên ngồi ngay cạnh, chứng kiến toàn bộ sự việc nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản.
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
Showbiz 3/10: NSND Công Lý bị ngã
TPO - Ngọc Hà – vợ NSND Công Lý - chia sẻ chồng bị ngã ở nhà tắm tối 1/10. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ không khỏi lo lắng bởi sức khỏe nam nghệ sĩ chưa hoàn toàn bình phục sau khi bị đột quỵ hồi tháng 7/2021.