Việt kiều lên cơn nghiện, cướp taxi

Việt kiều lên cơn nghiện, cướp taxi
TPO – Tối hôm qua (4-5), một vụ cướp taxi xảy ra trên địa bàn phường 9, quận Phú Nhuận (TPHCM). Hung thủ thực hiện vụ cướp này là một Việt kiều Úc đang lên cơn nghiện, với ý định cướp taxi bán để lấy tiền mua…ma túy. 

Tường trình cho CA phường 9, anh Nguyễn Quốc Hùng (SN 1983) - nhân viên Cty dịch vụ công ích Thanh niên xung phong, người trực tiếp bắt nghi can cho biết, khoảng 18 giờ, anh Hùng thấy một chiếc taxi 4 chỗ của hãng Mai Linh biển số: 56K-6987 do một thanh niên điều khiển đang cố lách qua dòng người trên đường Hồ Văn Huê.

Chạy bộ phía sau xe taxi là một thanh niên mặc đồng phục tài xế taxi Mai linh vừa đuổi theo vừa hô “cướp cướp”. Anh Hùng ngay lập tức bám theo.

Khi đến ngã tư Hồ Văn Huê - Hoàng Văn Thụ, chiếc xe taxi tông vào đám đông đang dừng xe tại khu vực nga tư đèn đỏ. Cú va chạm khiến hai hai xe gắn máy bị ngã nằm chắn trước đầu xe taxi, anh Hùng chạy đến giật bung cửa cùng một số người dân khống chế đối tượng đem giao cho CA phường 9. 

Việt kiều lên cơn nghiện, cướp taxi ảnh 1

Chiếc taxi bị  cướp - ảnh T.H.V

Trần Văn Vương (SN 1983, quê Cần Thơ, Việt kiều Úc) là kẻ cướp chiếc taxi nói trên đã khai với CA. Anh ta vừa cùng ba mẹ từ Úc về Việt Nam được 3 tuần.

Chiều  4-5, Vương cùng ba mẹ từ quê lên TPHCM. Sau khi mang hành lý để tại khách sạn, Vương gọi taxi của hãng Mai Linh do tài xế Lê Văn Trọng điều khiển đi lòng vòng thành phố tìm mua ma túy.

Ngồi trên xe, mở bóp Vương thấy số tiền trong bóp còn ít nên cởi chiếc đồng hồ đeo trên tay đưa cho anh Trọng với ý định bán cho anh Trọng lấy tiền mua ma túy nhưng bị từ chối.

Cơn thèm ma túy dâng cao, trong phút chốc Vương nảy ra ý định cướp taxi để “bán” lấy tiền mua ma túy. Lợi dụng lúc tài xế Trọng không để ý, Vương bất ngờ xô mạnh làm anh Trọng văng ra khỏi xe và leo vào vị trí tay lái điều khiển xe bỏ chạy. Nhưng chưa chạy được bao xa thì Vương gặp nạn và bị bắt. 

CA phường 9, quận Phú Nhuận sẽ lập hồ sơ bàn giao Vương cho Cơ quan CSĐT CA quận Phú Nhuận xử lý trong ngày hôm nay (5-5).

MỚI - NÓNG