[VIDEO] Lễ trao học bổng 'Nâng bước thủ khoa' năm 2023

TPO - Lễ trao học bổng "Nâng bước thủ khoa" năm 2023 được Báo Tiền Phong tổ chức sáng nay, 9/1, tại 2 điểm cầu Hà Nội và TPHCM, trao 120 suất học bổng cho các em sinh viên. Bên cạnh đó còn có một điểm cầu giao lưu được tổ chức tại Trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng.

Có thể bạn quan tâm

Cụ bà U70 nhận bằng thạc sĩ Luật

Cụ bà U70 nhận bằng thạc sĩ Luật

TPO - Trong số 178 tân thạc sĩ được cấp bằng tại Trường Đại học Luật TPHCM sáng 16/6, người lớn tuổi nhất là bà Nguyễn Thị Bạch Vân (66 tuổi). Cụ bà cho biết nếu sức khỏe đảm bảo sẽ tiếp tục làm nghiên cứu sinh để chinh phục tấm bằng tiến sĩ.
Áp lực vì thiếu trường công lập

Áp lực vì thiếu trường công lập

TPO - Thiếu trường lớp, tỉ lệ chọi cao, khiến nhiều học sinh, phụ huynh hoang mang, áp lực trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập của Hà Nội. Phụ huynh mong, thành phố xây thêm trường ở bậc THPT để tăng tỉ lệ đỗ trường công. 
Clip: Trải lòng của cụ ông 80 tuổi đèo con đi thi vào lớp 10

Clip: Trải lòng của cụ ông 80 tuổi đèo con đi thi vào lớp 10

TPO - Tại điểm thi Trường THCS Trần Duy Hưng, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội có một cụ ông “đặc biệt”. Đó là ông Nguyễn Xuân Sung (80 tuổi, ở phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ông có con là Nguyễn Xuân Toàn (học sinh lớp 9A3 Trường THCS Ngô Gia Tự) năm nay cũng dự thi vào lớp 10. Ông Sung tự chở con đi thi cách nhà 6 km bằng chiếc xe máy gắn bó với mình suốt hơn 30 năm qua. "Ở tuổi này còn đưa con đi thi tôi không thấy ngại gì. Tôi thấy vui vẻ vì vẫn còn sức chăm con", ông chia sẻ.
Thí sinh thi lớp 10 chuyên: Làm mâm cơm, ngủ vùi một bữa để lấy lại sức

Thí sinh thi lớp 10 chuyên: Làm mâm cơm, ngủ vùi một bữa để lấy lại sức

TPO - Kỳ thi vào lớp 10 căng não tại TPHCM vừa kết thúc vào chiều 7/6, sau môn thi chuyên trong thời gian 150 phút. Với những thí sinh đặt bút đăng ký nguyện vọng 1 vào các trường Chuyên, lớp chọn danh tiếng với tỷ lệ chọi cao, cuộc đua không chỉ căng thẳng trong phòng thi mà là chuỗi dài ôn tập, luyện thi nhiều năm trước đó. Sau kỳ thi, nhiều thí sinh cho biết sẽ tranh thủ ngủ để lấy lại sức sau thời gian dài đèn sách