[VIDEO]: Cận cảnh ‘xe tăng bay’ Su-34 khiến Na Uy thất thần

[VIDEO]: Cận cảnh ‘xe tăng bay’ Su-34 khiến Na Uy thất thần
TPO - Lần đầu tiên kể từ khi gia tăng căng thẳng giữa Nga và NATO, tiêm kích ném bom hàng đầu thế giới Su-34 của không quân Nga đã bất ngờ xuất hiện trên biên giới một quốc gia NATO.  

Đại diện Bộ Quốc phòng Na Uy cho biết, sự xuất hiện của máy bay Su-34 Nga được xác định vào hôm 29/10/ 2014, và đây là lần đầu tiên Nga đưa tiêm kích ném bom hiện đại bậc nhất thế giới tới  biên giới một quốc gia trong khối NATO.

Su-34 được đánh giá là một trong những chiếc máy bay tiêm kích đánh bom hàng đầu thế giới hiện nay. Tuy Su-34 được thiết kế với nhiệm vụ chính là tấn công mặt đất, song vẫn sở hữu một khả năng không chiến vượt trội.

Su-34 là thế hệ máy bay 4+ của Nga có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, bất kể ngày đêm. Máy bay Su-34 có khả năng đạt tốc độ lên đến 1.900 km/h, bán kính chiến đấu là 1.100 km, được trang bị 12 điểm treo vũ khí với tổng khối lượng lên đến 8 tấn.

Với khả năng mang vũ khí rất lớn, Su-34 được giới quân sự Nga đặt cho biệt danh là “xe tăng bay” bởi sức mạnh hỏa lực ghê gớm của chiến đấu cơ này.

Su-34 được trang bị các loại vũ khí chính xác cao, tấn công đa dạng các mục tiêu trên không, mặt đất, trên biển. Su-34 còn có khả năng tấn công nhiều mục tiêu cùng một lúc.

Su 34 cũng là loại máy bay chiến đấu đầu tiên của của Nga được trang bị radar với tầm phát hiện mục tiêu là 250 km, radar này có khả năng lập bản đồ mặt đất ở cự ly 150 km.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG