[VIDEO] Binh sĩ Nga sang Syria rà phá bom mìn

[VIDEO] Binh sĩ Nga sang Syria rà phá bom mìn
TPO - Nhóm binh sĩ thuộc Bộ Quốc phòng Nga đảm nhận việc rà phá bom mìn tại thành phố cổ Palmyra đầu tiên đã có mặt tại Syria vào hôm qua 30/3.

Trong đợt này, Nga cũng sẽ đưa sang Syria một số lều dã chiến, trạm lọc nước di động, thiết bị dò mìn và robot rà phá bom mìn đặc biệt.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga hôm 28/3 thông báo, nước này sẽ gửi quân đội tới thành phố cổ vừa được giải phóng Palmyra của Syria để giúp loại bỏ bom mìn và đánh giá mức độ thiệt hại của các di sản thế giới ở thành phố cổ này.

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điện thoại với Tổng Giám đốc Tổ chức Văn hóa, khoa học giáo dục của Liên Hợp Quốc (UNESCO) Irina Bokova, đề nghị nghiên cứu mức độ thiệt hại và muốn được hỗ trợ để khôi phục lại Palmyra.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’
TPO - Đồng tình với đề xuất tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn TPHCM theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu UBND TPHCM, Bí thư các quận, huyện, TP Thủ Đức kiểm tra những chuỗi lây nhiễm, nếu có lỗi chủ quan thì xử lý nghiêm khắc, kể cả khởi tố hình sự.

Có thể bạn quan tâm

PAK DA

Nga hé lộ ý đồ sử dụng máy bay ném bom tàng hình mới

TPO - Hãng truyền thông nhà nước TASS của Nga đưa tin rằng máy bay ném bom tàng hình tầm xa liên lục địa PAK DA sắp ra mắt của nước này sẽ tập trung chủ yếu vào tác chiến điện tử, cung cấp khả năng phòng thủ chống lại các cuộc tấn công bằng tên lửa đất đối không và không đối đất của đối phương.