[VIDEO] Binh sĩ Nga diễn tập rà phá bom mìn trước khi sang Syria

[VIDEO] Binh sĩ Nga diễn tập rà phá bom mìn trước khi sang Syria
TPO - Một nhóm binh sĩ Nga đã tiến hành một chương trình đào tạo ngắn hạn trước khi sang Syria hỗ trợ quốc gia Trung Đông này rà phá bom mìn tại Palmyra, thành phố cổ vừa được quân chính phủ giải phóng từ các tay súng “Nhà nước Hồi giáo” (IS).

Theo RIA Novosti, chương trình đào tạo rà phá bom mìn diễn ra ở một khu vực thuộc ngoại ô thủ đô Moscow, Liên bang Nga, ngoài sự tham gia của một nhóm binh sĩ quân đội Nga còn có những các chú chó đặc biệt.

Dự kiến, nhóm binh sĩ đảm nhận việc rà phá bom mìn tại thành phố cổ Palmyra đầu tiên sẽ có mặt tại Syria vào hôm nay, ngày 30/3.

Trong đợt này, Nga cũng sẽ đưa sang Syria một số lều dã chiến, trạm lọc nước di động, thiết bị dò mìn và robot rà phá bom mìn đặc biệt.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga hôm 28/3 thông báo, nước này sẽ gửi quân đội tới thành phố cổ vừa được giải phóng Palmyra của Syria để giúp loại bỏ bom mìn và đánh giá mức độ thiệt hại của các di sản thế giới ở thành phố cổ này.

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điện thoại với Tổng Giám đốc Tổ chức Văn hóa, khoa học giáo dục của Liên Hợp Quốc (UNESCO) Irina Bokova, đề nghị nghiên cứu mức độ thiệt hại và muốn được hỗ trợ để khôi phục lại Palmyra.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG