Vì sao TPHCM nhiều lần dời ngày đối thoại với người dân Thủ Thiêm?

Vì sao TPHCM nhiều lần dời ngày đối thoại với người dân Thủ Thiêm?
TPO - Đại diện Thanh tra TPHCM cho biết, việc đối thoại với người dân Thủ Thiêm do Thanh tra Chính phủ chủ trì. Hiện nay, TPHCM đã chuẩn bị xong mọi công tác tổ chức nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên phải dời lại.

Ngày 9/9, trong buổi họp báo của UBND TPHCM, đại diện Thanh tra TPHCM cho biết: Việc đối thoại với người dân Thủ Thiêm do Thanh tra Chính phủ chủ trì. Hiện nay, TPHCM đã chuẩn bị xong mọi công tác tổ chức đối thoại với người dân Thủ Thiêm.

Tuy nhiên, đại diện Thanh tra TPHCM cũng cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên thành phố chưa tổ chức được buổi đối thoại.

“Thời gian tới TPHCM sẽ chọn lựa ngày cụ thể để đối thoại với người dân Thủ Thiêm”, đại diện Thanh tra TPHCM cho biết.

Vì sao TPHCM nhiều lần dời ngày đối thoại với người dân Thủ Thiêm? ảnh 1 Ông Hà Phước Thắng, Chánh Văn phòng UBND TPHCM. Ảnh Văn Minh
Ông Hà Phước Thắng, Chánh Văn phòng UBND TPHCM cho biết: Việc đối thoại với người dân Thủ Thiêm là nhiệm vụ hết sức quan trọng của TPHCM. Trong tuần tới, Chủ tịch UBND TPHCM sẽ họp chỉ đạo để xác định thời gian tổ chức đối thoại. 

Trước đó vào ngày 12/2, UBND TPHCM đã ban hành công văn khẩn cho biết, do các cơ quan chức năng đang tập trung phòng chống dịch bệnh COVID-19 nên Thanh tra Chính phủ và UBND TPHCM đã thống nhất chưa tổ chức buổi tiếp xúc đối thoại với người dân thuộc 5 khu phố trên địa bàn 3 phường có khiếu nại cho rằng nhà đất bị giải tỏa nằm ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm.

Vì sao TPHCM nhiều lần dời ngày đối thoại với người dân Thủ Thiêm? ảnh 2 Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ảnh Văn Minh

Trước đó vào tháng 1/2020, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã ký công văn khẩn gửi chủ tịch UBND quận 2 về thời gian tổ chức đối thoại với công dân khiếu nại cho rằng nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Thời điểm đó, UBND TPHCM cho biết nguyên nhân tổ chức cuộc tiếp xúc đối thoại sau Tết nguyên đán chứ không làm vào dịp cuối năm vì các cơ quan, đơn vị phải tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Canh Tý 2020.

UBND TP.HCM giao UBND quận 2 thông báo đến các hộ dân khiếu nại biết, đồng thời khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị địa điểm, hồ sơ, tài liệu và các trang thiết bị cần thiết phục vụ buổi đối thoại với các hộ dân.

MỚI - NÓNG