Vì lỗi xe CR-V, Honda Trung Quốc giảm doanh số tháng thứ 4 liên tiếp

Honda Trung Quốc giảm doanh số tháng thứ 4 liên tiếp
Honda Trung Quốc giảm doanh số tháng thứ 4 liên tiếp
TPO - Doanh số bán hàng của Honda tại Trung Quốc đã giảm tháng thứ 4 liên tiếp tính từ tháng 2. Chủ yếu do vấn đề về lỗi động cơ của mẫu xe CR-V đã được đưa tin trước đây.

Trong tháng 5, doanh số bán hàng của Honda tại Trung Quốc đã giảm 15,3% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 99.263 chiếc. Điều này khiến doanh số 5 tháng đầu năm của hãng xe Nhật Bản tại thị trường lớn nhất thế giới này chỉ còn 501.116 chiếc, giảm 6,5% so với năm ngoái.

Lý do cho vấn đề này chủ yếu vì lỗi động cơ trong các khu vực có khí hậu lạnh, khiến xăng tích tụ tại khay dầu máy. 

Vì lỗi xe CR-V, Honda Trung Quốc giảm doanh số tháng thứ 4 liên tiếp ảnh 1 Lỗi của CR-V 1.5L turbo ảnh hưởng lớn dến doanh số của Honda tại Trung Quốc.

Trong tháng 3, Honda đã quyết định dừng bán mẫu CR-V mới, và có lưu ý thêm rằng công ty có thể sẽ buộc phải làm như thế với cả mẫu Civic sau khi một cơ quan quản lý chất lượng của Trung Quốc đã từ chối kế hoạch triệu hồi 350.000 chiếc xe của Honda.

Vấn đề này đã được giải quyết, khi cơ quan quản lý đã cho phép Honda triệu hồi cả hai mẫu xe và Honda chỉ được phép bán hàng bắt đầu từ ngày 22/5.

"Doanh số bán hàng của mẫu CR-V vẫn còn thấp nhưng đang có dấu hiệu hồi phục", người phát ngôn của Honda tại Bắc Kinh cho biết.

Vì lỗi xe CR-V, Honda Trung Quốc giảm doanh số tháng thứ 4 liên tiếp ảnh 2 Honda Civic 1.5L cũng ảnh hưởng đến doanh số Honda tại Trung Quốc.

Nhu cầu mua sắm mẫu xe CR-V và Civic mới là lý do chính giúp doanh số của Honda tại Trung Quốc tăng trưởng trong suốt 3 năm vừa qua.

Năm ngoái, doanh số bán hàng của hãng xe Nhật Bản đã tăng 15,5% lên số lượng 1,44 triệu chiếc.  Năm 2016, con số tăng trưởng là 24%, còn năm 2015 là 32,5%.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG