Honda CR-V Turbo bị lỗi động cơ đến tai khách hàng Việt

Nhiều khách hàng Việt Nam lo ngại về chất lượng Honda CR-V Turbo
Nhiều khách hàng Việt Nam lo ngại về chất lượng Honda CR-V Turbo
TPO - Vụ việc Honda CR-V phiên bản động cơ tăng áp bị lỗi xăng hòa vào cùng dầu máy tại Trung Quốc và Mỹ đã đến tai nhiều khách hàng Việt Nam.

Đối với thị trường Việt Nam, mẫu Honda CR-V mới sử dụng động cơ 1.5L tăng áp đã bắt đầu bán ra từ đầu năm nay. Mẫu xe này nhận được nhiều sự quan tâm và đánh giá tích cực từ các khách hàng. Nhưng khi biết sự việc lỗi động cơ tăng áp 1.5L đang diễn ra ở Trung Quốc và Mỹ, khá nhiều người tiêu dùng không khỏi lo lắng.

Ngay từ đầu tháng 5, trên các diễn đàn lớn về ôtô của Việt Nam đã xuất hiện nhiều thông tin về lỗi của Honda CR-V phiên bản sử dụng động cơ 1.5L tăng áp ở Trung Quốc. Lỗi này là do xăng bị hòa vào dầu máy khiến mùi xăng tỏa vào trong khoang cabin và đôi khi khiến đèn báo lỗi động cơ sáng. 

Honda CR-V Turbo bị lỗi động cơ đến tai khách hàng Việt ảnh 1 Honda CR-V mới sử dụng động cơ 1.5L tăng áp bị phản ánh gặp lỗi tại thị trường Trung Quốc và Mỹ.

Trên một diễn đàn ôtô ở Sài Gòn, vấn đề lỗi động cơ 1.5L Turbo trên Honda CR-V hay Honda Civic được bàn luận khá sôi nổi. Theo thành viên DKmarket, vấn đề là do nơi sản xuất, và hầu như các nước ở Đông Nam Á vẫn chưa có báo cáo gì về lỗi này. Đồng thời, người này cũng đưa ra thắc mắc về việc tại sao xăng có thể hòa vào cùng dầu máy.

" Có thể lỗi theo lô nguyên liệu đầu vào nhà máy.  :D Nhưng câu hỏi kỹ thuật ở đây là tại sao xăng lại lọt vào két nhớt. Tỷ số nén trong xi-lanh quá cao, tăng áp mà, khiến xăng len lỏi chảy ngược vào khe nhớt?", thành viên DKmarket nhận định.

Là người đang sở hữu Honda CR-V, thành viên Duydo đã kiểm tra xe của mình và bình luận "Mình đã kiểm tra nhớt và chưa thấy vượt qua mức cao nhất, trong cabin cũng không thấy mùi xăng, đèn báo lỗi động cơ cũng chưa xuất hiện, xe vận hành bình thường nên chưa thấy bị gì".

Tuy đang trong cơn bão, nhưng một số người tiêu dùng vẫn quyết định lấy xe trong khi số khác cho rằng để xảy ra những lỗi nghiêm trọng vậy thì vô tình Honda lại càng bị mất tín nhiệm và càng có khoảng cách với Toyota".

Như vậy, độ quan tâm vấn đề này ở Việt Nam là rất lớn thông qua các diễn đàn. Tuy có nhiều ý kiến lo lắng về lỗi trên mẫu CR-V động cơ tăng áp, nhưn trong khu vực hay ít nhất với những nước nhập khẩu CR-V từ Thái Lan, vẫn chưa có thông báo nào về lỗi động cơ tăng áp 1.5L Turbo.

MỚI - NÓNG
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
TPO - Sau liên tiếp 4 phiên tăng giá liên tiếp, ngày 25/6, giá vàng trong nước và thế giới bất ngờ quay đầu giảm nhẹ. Trong khi đó, giá USD cũng điều chỉnh giảm so với trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Những cách để tài xế tự 'giải cứu' khi đường ngập

Những cách để tài xế tự 'giải cứu' khi đường ngập

TPO - Các thành phố lớn tại Việt Nam vào mùa hè thường gặp những cơn mưa lớn, khiến cho nhiều tuyến phố ngập nặng, không thể di chuyển. Sử dụng các ứng dụng bản đồ ngập, thông tin tắc đường hay nghe radio sẽ giúp tài xế tránh đi vào những cung đường ngập nước.