Vệ tinh chưa phát hiệu dấu vết máy bay mất tích

Hai dải ảnh được vệ tinh VNRed Sat-1 chụp vào 11h trưa qua.
Hai dải ảnh được vệ tinh VNRed Sat-1 chụp vào 11h trưa qua.
TPO - Các tấm ảnh đầu tiên do vệ tinh VNRedsat-1 chụp ở khu vực biển nghi ngờ máy bay của Malaysia mất tích, đã được phân tích. Kết quả ban đầu chưa phát hiện dấu hiệu liên quan đến chiếc máy bay này.

Ông Chu Xuân Huy, Trưởng phòng Quản lý và khai thác dữ liệu ảnh vệ tinh thuộc Trung tâm Điều khiển và khai thác vệ tinh nhỏ, Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam (KHCNVN) cho biết, vào 21h đêm qua, vệ tinh VNRedsat-1 đã truyền 13 ảnh chụp khu vực biển gần đảo Thổ Chu (Kiên Giang), nơi nghi ngờ máy bay của hãng hàng không Malaysia mất tích. Những bức ảnh này có khả năng phát hiện các vật thể kích thước từ 2,5m x 2,5 m trở lên.

Kết quả phân tích ban đầu cho thấy, chưa phát hiện dấu hiệu khả nghi có thể liên quan đến máy bay mất tích MH-370.

Ngày mai, vệ tinh VNRed sat-1 có thể tiếp tục chụp ảnh khu vực biển gần đảo Thổ Chu. Vị trí dịch về phía đông so với khu vực đã chụp hôm qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Tối 19/6, thêm 102 ca mắc mới COVID-19, Bắc Giang bổ sung thêm 178 ca bệnh

Tối 19/6, thêm 102 ca mắc mới COVID-19, Bắc Giang bổ sung thêm 178 ca bệnh

TPO - Tối 19/6, Bộ Y tế cho biết có 102 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Ninh Bình (8 ), Đà Nẵng (2), An Giang (1), Quảng Nam (1) và 90 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM 1), Bắc Giang (18), Bình Dương (18), Bắc Ninh (7), Đà Nẵng (5), Long An (3), Lạng Sơn (2), Đồng Nai (2), Hà Tĩnh (2), Nghệ An (1), Nam Định (1); trong đó 81 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.