Vé điện tử cho xe buýt Hà Nội

Vé điện tử cho xe buýt Hà Nội
TP - Sau hơn một năm triển khai, sáng 6/10 Sở GTVT Hà Nội và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica) đã tổ chức khai trương thí điểm vé tháng điện tử thông minh (Smartcard) trên xe buýt chào mừng 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. 

Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, việc đưa vé Smartcard vào sử dụng cho xe buýt là giai đoạn 2 của dự án Cải thiện Giao thông công cộng Hà Nội (Trahud 2).


Tuyến buýt đầu tiên được Sở GTVT chọn khai trương vé điện tử là tuyến xe buýt số 06 (Giáp Bát - Cầu Giẽ). Theo đó, thay vì sử dụng vé giấy, từ nay hành khách đi trên tuyến buýt 06 sẽ chuyển sang sử dụng vé điện tử được kiểm soát bằng mã vạch…

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng, việc đưa thẻ điện tử xe buýt hoặc trung tâm điều khiển đèn tín hiệu vào hoạt động là từng bước hiện đại hóa hệ thống giao thông công cộng Thủ đô, sau tuyến 06 vé Smartcard sẽ được nhân rộng trên nhiều tuyến buýt khác.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

TPO - Làng Chàng Sơn thuộc xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội được biết đến với danh hiệu “làng bách nghệ”, trong đó có nghề làm quạt giấy nổi tiếng bao đời nay. Với những chiếc quạt dùng để trang trí, người ta sẽ bắt gặp khi thì cảnh Hồ Gươm, lúc lại cảnh đồng lúa của làng quê Việt, đôi lúc là những hình ảnh cây đa, bến nước sân đình quen thuộc