[ẢNH] Cận cảnh dùng vé điện tử đi xe buýt ở Hà Nội

TPO - Sáng nay (6/10), Sở Giao thông vận tải Hà Nội phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã tổ chức lễ khai trương tuyến xe buýt đầu tiên dùng thẻ vé điện tử, là tuyến 06 (Giáp Bát - Cầu Giẽ).  
[ẢNH] Cận cảnh dùng vé điện tử đi xe buýt ở Hà Nội ảnh 1

Dự án do Sở Giao thông vận tải Hà Nội được UBND Thành phố giao là đơn vị chủ trì, phối hợp với cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) triển khai dự án Cải thiện Giao thông công cộng tại Hà Nội (TRAHUD2).

[ẢNH] Cận cảnh dùng vé điện tử đi xe buýt ở Hà Nội ảnh 2

Khi lên xe buýt, hành khách sẽ phải quẹt thẻ.

[ẢNH] Cận cảnh dùng vé điện tử đi xe buýt ở Hà Nội ảnh 3
[ẢNH] Cận cảnh dùng vé điện tử đi xe buýt ở Hà Nội ảnh 4

Việc áp dụng công nghệ vé tháng điện tử thông minh sẽ góp phần cải thiện chất lượng dịch vụ xe buýt, tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách.

[ẢNH] Cận cảnh dùng vé điện tử đi xe buýt ở Hà Nội ảnh 5

Theo dự án, 200.000 khách hàng đầu tiên sẽ được hỗ trợ tiền làm thẻ. Đối với các đối tượng được ưu tiên, vé tháng điện tử được bán với giá 100.000 đồng/người. Với những đối tượng không được ưu tiên, vé tháng điện tử có giá 200.000 đồng/người.

[ẢNH] Cận cảnh dùng vé điện tử đi xe buýt ở Hà Nội ảnh 6

Lộ trình tuyến 06 như sau: Chiều đi: Bến xe Giáp Bát-Kim Đồng-Giải Phóng-Ngọc Hồi-Quốc Lộ 1-Liên Ninh-Quán Gánh-Thị trấn Thường Tín-Tía-Đỗ Xá-Nghệ-Thị trấn Phú Xuyên-Guột-Cầu Giẽ (Ngã 3 đường ra cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ). Chiều về: Cầu Giẽ (Ngã 3 đường ra cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ)-Quốc Lộ 1-Guột-Thị trấn Phú Xuyên-Nghệ-Đỗ Xá-Tía-Thị trấn Thường Tín-Quán Gánh-Liên Ninh-Ngọc Hồi-Giải Phóng-Bến xe Giáp Bát.

[ẢNH] Cận cảnh dùng vé điện tử đi xe buýt ở Hà Nội ảnh 7

Khi lên xe hành khách sẽ phải quẹt thẻ điện tử.

[ẢNH] Cận cảnh dùng vé điện tử đi xe buýt ở Hà Nội ảnh 8

Tuyến 06 có thời gian hoạt động từ 5h đến 20h (ngày thường), 5h10 đến 20h (ngày lễ, chủ nhật) và tần suất hoạt động 10-15-20 phút /chuyến.

[ẢNH] Cận cảnh dùng vé điện tử đi xe buýt ở Hà Nội ảnh 9

Khi xuống xe, hành khách vẫn phải quẹt thẻ kiểm tra. "Việc quẹt thẻ khi lên, xuống xe giúp kiểm tra được lượng hành khách hàng ngày", một lái xe cho biết.

[ẢNH] Cận cảnh dùng vé điện tử đi xe buýt ở Hà Nội ảnh 10

Nơi quẹt thẻ phía cửa xuống.

[ẢNH] Cận cảnh dùng vé điện tử đi xe buýt ở Hà Nội ảnh 11
[ẢNH] Cận cảnh dùng vé điện tử đi xe buýt ở Hà Nội ảnh 12

Sáng nay, 6/10, tuyến xe buýt sử dụng vé tháng điện tử chính thức đi vào hoạt động.

MỚI - NÓNG
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
Hà Nội dự kiến chất vấn 'lời hứa' của lãnh đạo UBND thành phố, sở, ngành
TPO - Một trong 4 nhóm vấn đề dự kiến xin ý kiến lựa chọn làm nội dung chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Hà Nội là việc thực hiện kết luận sau giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND thành phố, của Thường trực HĐND thành phố và những cam kết, lời hứa của UBND thành phố và một số các cơ quan của thành phố.
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
Quyền Linh bật khóc trên sân khấu
TPO - MC Quyền Linh cho biết chương trình về trẻ tự kỷ là một trong những game show khó nhất trong sự nghiệp 20 năm của anh. Ngoài việc khó thuyết phục các bé, chương trình lại khó mang tính thương mại và cạnh tranh với show giải trí.