Vé chợ đen trận chung kết Malaysia vs Việt Nam đắt hơn ba lần giá gốc

Người hâm mộ xếp hàng bên ngoài sân Bukit Jalil để đợi mua vé trận chung kết lượt đi giữa Việt Nam và Malaysia. Ảnh: NST.
Người hâm mộ xếp hàng bên ngoài sân Bukit Jalil để đợi mua vé trận chung kết lượt đi giữa Việt Nam và Malaysia. Ảnh: NST.
Nhiều cổ động viên không mua được vé qua đường online phải chi nhiều tiền để xem trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa Malaysia và Việt Nam trên sân Bukit Jalil ngày 11/12.

Vé chợ đen của trận đấu này được bán tràn lan trên nhiều trang web tại Malaysia. Một trang web rao bán vé ở khán đài chính với giá 40 đôla (tương đương 950.000 đồng) cho mỗi vé, trong khi giá gốc là 12 đôla. Còn vé ở khán đài ngồi tự do có giá 21 đôla (500.000 đồng), trong khi giá gốc là 9 đôla.

Một trang web chợ đen khác niêm yết giá ở khán đài chính từ 24 đến 29 đôla trong khi một người rao bán vé ở khán đài tự do với giá 19 đôla vào hôm 9/12. Thậm chí, một người phe vé còn khẳng định có 20 vé để bán cho bất kỳ ai có nhu cầu.

Tổng cộng 40.000 vé của trận chung kết lượt đi AFF Cup đã Malaysia được bán qua đường online vào sáng 7/12 và 8/12. Chỉ vài phút sau khi được mở bán, số vé này đã được mua hết, và nhiều người hâm mộ chậm chân không thể mua được. Vài giờ sau khi được bán hết, vé online bắt đầu xuất hiện trên các trang web bán vé chợ đen.

Sáng 9/12, liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) mở bán vé tại quầy ở cổng A và E của sân Bukit Jalil và tại trung tâm Al-Ikhsan Sports. Người hâm mộ đã xếp hàng dài từ đêm để mua. Tuy nhiên, chỉ tới buổi trưa, 40.000 vé đã được bán hết. Ban tổ chức phải ra giải tán đám đông vẫn xếp hàng dài để đợi tới lượt mình.

FAM sau đó phải xin lỗi vì không thể phục vụ nhu cầu của tất cả người hâm mộ.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG