Vây bắt chiếu bạc, 3 công an bị đánh trọng thương

Vây bắt chiếu bạc, 3 công an bị đánh trọng thương
TPO - Khi ba cán bộ công an vây bắt chiếu bạc giữa đầm ở huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng thì bất ngờ bị chính các con bạc đánh thương với nhiều hung khí.

Chiều nay, 25/1, nguồn tin riêng của PV Tiền Phong cho biết, hiện Công an huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng đang tạm giữ bốn nghi can đã tham gia đánh ba cán bộ công an huyện Tiên Lãng đêm 22/1. Cơ quan chức năng đang tiếp tục đấu tranh với bốn đối tượng này để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ và đánh bạc. Hiện, danh tính bốn nghi can này chưa được tiết lộ.

Trước đó, khoảng 22 giờ 30 ngày 22/1, Tổ công tác của Công an huyện Tiên Lãng gồm 9 cán bộ, chiến sĩ thuộc các Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội và Đội Cảnh sát Điều tội phạm về Ma túy có kế hoạch tổ chức vây bắt chiếu bạc gồm nhiều con bạc khát nước đang sạt phạt nhau tại một khu đầm nuôi trồng thủy sản (thuộc Xí nghiệp nuôi trồng thủy sản Đình Vũ) ở xã Tiên Hưng, huyện Tiên Lãng.

Khi nhóm ba cán bộ, chiến sĩ công an đi tốp đầu bất ngờ xuất hiện tại chiếu bạc yêu cầu các đối tượng đang đánh bạc ngồi im liền bị Vũ Văn Kết (43 tuổi, ở huyện Tiên Lãng, giám đốc Xí nghiệp nuôi trồng thủy sản Đình Vũ) hô lớn “Ai chỉ đạo chúng mày xuống đây...” và liên tục chửi bới. Ngay sau tiếng hô lớn và chửi bới của Kết, các con bạc đã lao vào đánh dữ dội ba cán bộ công an với nhiều hung khí.

Thượng úy Lê Văn Quyết (Đội phó Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội, Công an huyện Tiên Lãng) bị một số con bạc dùng xẻng thẳng tay vụt tới tấp vào người. Thượng úy Lê Văn Hưng bị nhiều đối tượng khống chế và dùng gạch đập vào tay, trán... Trung úy Hoàng Công Trữ bị các đối tượng lao vào dùng gậy đập vào đầu...

Cả ba cán bộ, chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng này chỉ được giải cứu và thoát khỏi sự truy sát, tấn công của các con bạc sau khi thượng úy Lê Văn Quyết bắn liền nhiều phát súng chỉ thiên và sự tiếp ứng của sáu cán bộ công an huyện Tiên Lãng đi tốp sau...

Thông tin ban đầu cho biết chiều 22/1, Vũ Văn Kết tổ chức bữa nhậu tất niên tại khu đầm nuôi trồng thuỷ sản ở xã Tiên Hưng với khoảng 30 đối tượng tham gia. Được biết, trong số khách mời này có một số cán bộ trong cơ quan bảo vệ pháp luật ở địa phương. Sau bữa nhậu tới bến, gần 20 đối tượng tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa ngay tại nhà nghỉ của công nhân ở đầm.

Hiện, Công an huyện Tiên Lãng đang khẩn trương điều tra, củng cố chứng cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can các đối tượng về hành chống ngưòi thi hành công vụ và đánh bạc.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
TPO - Trong căn nhà của mình, ông Nguyễn Tiến Bình (66 tuổi, ngụ ở phường Mỹ Phước, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) dành 2 phòng để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm báo chí qua nhiều thời kỳ, trong đó có báo Tiền Phong. Theo ông Bình, tờ báo thể hiện những thông tin lịch sử, không có loại hình nào thuyết phục hơn.