Có 8 kết quả :

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho nhân viên y tế. Ảnh: Như Ý

Vắc-xin ngừa COVID-19 không an toàn 100% với đại dịch

TP - Việt Nam bắt đầu tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho nhân viên y tế; người dân kỳ vọng đây là vũ khí hữu hiệu ngăn chặn đại dịch. Tiền Phong trao đổi với PGS.TS Trần Đắc Phu, Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc (Bộ Y tế), xung quanh vấn đề này.
Ba thứ trưởng giám sát các điểm tiêm vắc-xin

Ba thứ trưởng giám sát các điểm tiêm vắc-xin

TP - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh đảm bảo an toàn tối đa cho người dân tiêm vắc-xin là ưu tiên nhất trong giai đoạn hiện nay. Trong ngày tiêm đầu tiên vắc-xin phòng COVID-19 (8/3), Bộ Y tế giao 3 Thứ trưởng trực tiếp giám sát.
Việt Nam nỗ lực rút ngắn thời gian nghiên cứu, sản xuất vắc-xin COVID-19

Hà Nội có 2 ca mắc COVID-19 chưa xác định được nguồn lây

TP - “Không thể coi thường tính mạng của người dân, nhưng không thể đóng cửa mọi hoạt động của doanh nghiệp. Chính phủ rất lo câu chuyện thất nghiệp không có việc làm, đói kém xảy ra với người lao động”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói; đồng thời nhấn mạnh cần đẩy nhanh nghiên cứu thuốc, vắc-xin phòng dịch COVID-19.
Các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu virus gây bệnh COVID – 19 ảnh: Thái Hà

Đẩy nhanh nghiên cứu vắc-xin phòng COVID-19

TP - Ngày 3/5, TS Đỗ Tuấn Đạt, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Vắc-xin và Sinh phẩm số 1 (Bộ Y tế) cho biết, bước đầu nghiên cứu thử nghiệm vắc-xin COVID-19. Dự kiến trong tuần này, các mẫu máu trên chuột thí nghiệm sẽ được chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư để đánh giá về khả năng sinh miễn dịch (kháng thể) chống lại virus SARS-CoV-2.