Tuyển Việt Nam được tiêm vắc-xin phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
HLV trưởng Park Hang Seo được tiêm vắc-xin phòng COVID-19. Ảnh: CTV
HLV trưởng Park Hang Seo được tiêm vắc-xin phòng COVID-19. Ảnh: CTV
TP - Ngày 5/4, HLV Park Hang Seo và nhiều thành viên dự kiến của đội tuyển Việt Nam được tiêm vắc-xin phòng COVID-19.

Việc tiêm vắc-xin COVID-19 được tiến hành tại Bệnh viện Quân y 108 (Hà Nội). Những thành viên đầu tiên của đội tuyển Việt Nam, bao gồm Ban lãnh đạo đội tuyển, HLV trưởng Park Hang Seo, các trợ lý, đội ngũ bác sĩ và các cán bộ chuyên môn, cán bộ phục vụ đội tuyển đã được tiêm phòng. Đây là sự ưu tiên của Chính phủ đối với các thành viên tuyển Việt Nam chuẩn bị làm nhiệm vụ quốc tế trong năm nay, trước mắt là tham dự Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á tại UAE tháng 6 tới.

Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết, ông cảm thấy ổn sau khi tiêm. “Bác sĩ chỉ lưu ý hạn chế vận động mạnh, chú ý theo dõi sức khoẻ. Về cơ bản, sau khi tiêm tôi thấy bình thường. Các thành viên đội tuyển Việt Nam cũng cho biết họ không thấy vấn đề gì”, ông Tuấn nói với PV Tiền Phong.

Trợ lý HLV Vũ Hồng Việt vui vẻ nói rằng, cảm giác sau khi tiêm vắc-xin “như say cà phê”. “Tuy nhiên, sau khi tiêm khoảng 30 phút thì ổn. Y tá kiểm tra lại sức khoẻ rồi cho chúng tôi về”, ông kể.

Theo kế hoạch dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 10/5 với 34 cầu thủ, sau khi vòng 13 LS V-League 2021 kết thúc. HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự vẫn đang theo dõi phong độ các cầu thủ tại các giải chuyên nghiệp quốc gia nhằm tuyển chọn lực lượng cho đợt tập trung. Để đảm bảo đủ thời gian miễn dịch sau khi tiêm theo khuyến cáo của Bộ Y tế, toàn bộ 45 cầu thủ trong danh sách sơ bộ đều được tiêm phòng COVID-19.

Căn cứ lịch thi đấu của cầu thủ tại các giải chuyên nghiệp quốc gia, kế hoạch tiêm phòng của đội tuyển được chia làm 5 đợt. Đợt đầu tiên được thực hiện sáng 5/4. Đợt 2 diễn ra vào ngày 8/4 với 17 cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội, Sài Gòn, Bình Định, Hà Tĩnh. Đợt 3 vào ngày 9/4 với 7 cầu thủ thuộc biên chế CLB HAGL. Đợt 4 vào ngày 13/4 với 16 cầu thủ thuộc biên chế các CLB Hải Phòng, SHB Đà Nẵng, Becamex Bình Dương, SLNA, Thanh Hóa, TPHCM, Than Quảng Ninh, Long An và đợt 5 vào ngày 17/4 với 5 cầu thủ thuộc CLB Viettel.

MỚI - NÓNG