V. Iusencô sẽ phẫu thuật thẩm mỹ

V. Iusencô sẽ phẫu thuật thẩm mỹ
Dự kiến các bác sỹ Israel sẽ chọn giải pháp là da mặt bằng laser. Trong quá trình phẫu thuật người ta sẽ bóc đi lớp da xù xì phía trên.

Theo nguồn tin đáng tin cậy phát đi từ thủ đô Tel Aviv ông Víchto Iusencô - Thủ lĩnh phe đối lập ở CH Ucraina, người dẫn điểm trong cuộc bầu cử lại Tổng thống diễn ra hôm 26/12/2004 vừa qua sẽ đi Israel phẫu thuật thẩm mỹ tại một bệnh viện tư nhân do cơ thể ông này nhiễm độc điôxin.

Việc điều trị sẽ có thể phải kéo dài vì ông này không những cần giải phẫu thẩm mỹ khuôn mặt bị biến dạng, da sần sùi, mà nhiều nội tạng đang có vấn đề như gan, tuỵ, nước mắt liên tục chảy… Một số chuyên gia y học còn cho rằng, ngay cả sau khi phẫu thuật ông này cũng chưa thể xuất hiện ngay trước công chúng, mà còn phải điều trị nội trú lâu dài ở Israel hay Ucraina.

Dự kiến các bác sỹ Israel sẽ chọn giải pháp là da mặt bằng laser Trong quá trình phẫu thuật người ta sẽ bóc đi lớp da xù xì phía trên. Sau liệu pháp đó, lớp da sần sùi trước đây sẽ mất đi, một lớp da mới mầu phớt hồng sẽ xuất hiện. Vài tháng sau da mặt sẽ trở lại bình thường.

Được biết, điôxin là thuốc độc đầu bảng, một khi đã đi vào cơ thể nó sẽ lập tức tham gia
vào các quá trình trao đổi chất, tàn phá các cơ quan nội tạng quan trọng…

Tháng 11/2004 vừa qua, ông V. Iusencô đã sang Áo xét nghiệm. Các chuyên gia y học hàng đầu nước này đã khẳng định: Chất điôxin đã xâm nhập vào cơ thể ông khoảng tháng 9/2004 với số lượng vừa đủ để nét mặt bị biến dạng. Chất độc có thể làm tổn thương nội tạng, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Các đối thủ của ông Iusencô chỉ muốn “chơi khăm”, không muốn ông hiện diện diễn thuyết trước đám đông.

Trước khi diễn ra cuộc bầu cử lại vòng 2, ông này đã tố cáo cơ quan phản gián Ucraina của Tổng thống L.Cuchơma đã đầu độc ông qua thức ăn và doạ sau bầu cử ông sẽ “tính sổ”, song những người bị ông Iusencô tố cáo đều thẳng thừng phủ nhận và cho biết: “Tại bữa ăn hôm đó, các suất ăn đều được chế biến và chia đều cho 4 người có mặt.”.

MỚI - NÓNG