Uỷ viên dự khuyết là nguồn cán bộ kế cận quan trọng của Đảng

Ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm UBKT T.Ư phát biểu tại lễ khai giảng
Ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm UBKT T.Ư phát biểu tại lễ khai giảng
TPO - Theo ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm UBKT T.Ư, các uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành T.Ư là nguồn cán bộ kế cận quan trọng của Đảng. Do đó, cùng với việc trải nghiệm qua thực tiễn, các Uỷ viên dự khuyết còn phải thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng, trang bị cập nhật những kiến thức mới…

Sáng 14/3, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh (Học viện) tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức dành cho 20 uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng khoá 12.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Trần Quốc Vượng – Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm UBKT T.Ư cho hay, thực hiện lời dạy của Bác Hồ, Đảng ta luôn dành sự quan tâm to lớn cho công tác đào tạo, bồi dưỡng huấn luyện cán bộ và luôn coi đây là nhiệm vụ rất quan trọng được tiến hành thường xuyên, liên tục.

Trong quá trình đó, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã có nhiều đóng góp quan trọng, tổ chức thành công nhiều lớp đào tạo bồi dưỡng cán bộ của Đảng. Xong việc tổ chức lớp bồi dưỡng cho các uỷ viên dự khuyết TƯ Đảng là lần đầu tiên Học viện được Bộ Chính trị giao tổ chức thực hiện.

“Các học viên được T.Ư lựa chọn học lớp này là Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành T.Ư - nguồn cán bộ kế cận quan trọng của Đảng. Do đó, cùng với việc trải nghiệm qua thực tiễn công tác ở các địa phương đơn vị, các đồng chí còn phải thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng, trang bị cập nhật những kiến thức mới về lý luận, củng cố nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, lập trường cách mạng…”, ông Trần Quốc Vượng nhấn mạnh.

Thường trực Ban Bí thư đề nghị các học viên, hãy dành tất cả thời gian, công sức cho việc nghiên cứu, học tập. Phát huy cao độ nhất tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm quy chế của lớp học, các quy định của Học viện, hoàn thành tốt nhiệm vụ mục tiêu của lớp học mà Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã giao phó.

Ông Trần Quốc Vương mong muốn lớp học thực sự là diễn đàn để các học viên trao đổi, thảo luận, nhằm nhận thức rõ ràng và sâu sắc hơn những vấn đề lý luận và thực tiễn mới đang đặt ra, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn về công tác chuyên môn của những người giữ trọng trách là cán bộ chủ chốt của cơ quan T.Ư và các tỉnh, thành phố.

“Từ vị trí công tác và cảm nhận của mình, các đồng chí có trách nhiệm đóng góp ý kiến với tinh thần xây dựng và nội dung chương trình cũng như cách thức tổ chức lớp học. Đây là những căn cứ quan trọng để chúng tôi có điều chỉnh và bổ sung với các lớp học sau”, Thường trực Ban Bí thư nói.

Đánh giá cao việc Học viện đã tích cực chuẩn bị các việc cần thiết cho lớp học, từ xây dựng nội dung chương trình bồi dưỡng, đội ngũ giáo viên, song ông Trần Quốc Vượng lưu ý, Học viện cần đặc biệt chú ý đội ngũ giảng viên có năng lực chuyên môn cao, kinh nghiệm thực tiễn phong phú .

“Tổ chức thành công lớp học này là trách nhiệm nhưng cũng là cơ hội Học viện khẳng định vị trí mới với nhiệm vụ ngày càng quan trọng hơn trước Đảng, Nhà nước, nhân dân”, ông Trần Quốc Vượng nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu trong cuộc gặp với đoàn do Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev dẫn đầu. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Nga tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể

TPO - Tại buổi làm việc với Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga chiều ngày 27/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao việc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đã phê duyệt và chuyển sinh phẩm để sản xuất vắc-xin Sputnik V tại Việt Nam; đề nghị tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể theo tiến độ đã được thống nhất.
Miền Bắc đón nắng thu đẹp

Miền Bắc đón nắng thu đẹp

TPO - Sau nhiều ngày mưa dông, các tỉnh miền Bắc, miền Trung hôm nay (28/9) hửng nắng trở lại. Trong khi đó, Nam Bộ và Tây Nguyên hôm nay cũng giảm mưa so với nhiều ngày trước đó.
Xuyên ngày đêm triển khai xét nghiệm toàn thành phố Phủ Lý để truy tìm F0 - Ảnh: Hoàng Long

Dịch tiếp tục phức tạp, Hà Nam lập 2 bệnh viện chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19

TPO - Cùng với số lượng các ca dương tính vẫn cao, đợt dịch COVID-19 tại Hà Nam lần này đã lan từ tâm dịch là thành phố Phủ Lý sang toàn bộ các địa phương trong tỉnh. Cùng với tiếp tục thực hiện chiến dịch xét nghiệm thần tốc để truy tìm F0, Hà Nam đã thành lập 2 bệnh viện chuyên trị bệnh nhân COVID để ứng phó với tình huống xấu hơn.