Út ‘trọc’ thăng tiến bằng bằng đại học giả có giá 2,5 triệu

Út 'trọc' sẽ hầu tòa có cáo buộc sử dụng bằng đại học giả vào ngày 30/7 tới. Ảnh: Dân Trí
Út 'trọc' sẽ hầu tòa có cáo buộc sử dụng bằng đại học giả vào ngày 30/7 tới. Ảnh: Dân Trí
TPO - Sau khi mua bằng đại học giả với giá 2,5 triệu đồng, Út ‘trọc’ sử dụng tấm bằng này làm hồ sơ, lý lịch cá nhân để thăng tiến.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ông Đinh Ngọc Hệ (Út trọc) sẽ hầu tòa vào ngày 30/7 tới đây. Trong hai tội danh mà ông Hệ bị cáo buộc, có tội danh “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” quy định  tại Điểm b Khoản 2 Điều 341 Bộ luật Hình sự.

Về sai phạm này, theo nguồn tin của Tiền Phong, ngày 15/10/2003, ông Hệ được điều động từ Cục Hậu cần về Xí Nghiệp Hải Âu (Tổng công ty Bay dịch vụ Việt Nam), ông Hệ kê khai và nộp cho cơ quan bản sao Bằng tốt nghiệp Đại học kinh tế quốc dân và bảng điểm.

Căn cứ vào hồ sơ của Hệ, tháng 4/2005, Xí nghiệp Hải Âu đề nghị bổ nhiệm Hệ từ quân nhân chuyên nghiệp sang giữ chức sĩ quan, bị từ chối vì Hệ chưa học qua trường quân sự.

Tháng 8/2005, ông Hệ chuyển công tác từ Xí nghiệp Hải Âu về Công ty ADCC và tiếp tục khai bằng đại học giả này trong lý lịch cá nhân để ADCC chứng nhận, làm đơn đề nghị bổ nhiệm từ quân nhân chuyên nghiệp sang sĩ quan.

Công ty ADCC xác minh và xác định Bằng tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân của ông Hệ là bằng giả nên Công ty ADCC không giải quyết chuyển sang sĩ quan cho Hệ.

Tháng 11/2006, ông Hệ có quyết định điều động từ Công ty ADCC về Nhà máy Á. Đến tháng 1/2008, ông Hệ về Trung tâm nhiệt đới Việt – Nga. Tháng 3/2008 có quyết định bổ nhiệm làm phó Phòng kinh doanh Công ty Thái Sơn, Trung tâm Nhiệt đới Việt- Nga.

Tháng 12/2009, Tổng công ty Thái Sơn điều động ông Hệ về Công ty CPPTĐT Thái Sơn làm Chủ tịch HĐQT. Đến tháng 3/2011, ông Hệ là Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CPPTĐT Thái Sơn. Tháng 4/2016, ông Hệ được bổ nhiệm làm phó Tổng giám đốc của Tổng công ty Thái Sơn.

Trong quá trình luân chuyển công tác này, ông Hệ tiếp tục sử dụng kê khai Bằng tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân. Cơ quan điều tra đã làm rõ, bằng Đại học trong hồ sơ, lý lịch của ông Hệ là giả.

Cụ thể là vào khoảng năm 2000, ông Hệ mua của một đối tượng (không rõ lai lịch) 1 bảng điểm, 1 Bằng tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân giả, có nội dung “Loại hình đào tạo tại chức, ngành Quản trị kinh doanh, do Hiệu trưởng trường ký tên, cấp ngày 20/4/2000) với giá 2,5 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Cựu đại tá Phùng Anh Lê và cảnh khám xét nhà riêng ông Lê diễn ra tối 21/9

Cựu đại tá Phùng Anh Lê từng nói gì?

TP - Trước khi bị khởi tố, bắt tạm giam, cựu đại tá Phùng Anh Lê từng nói với PV Tiền Phong rằng, những báo cáo, lời khai của cấp dưới về việc ông “chỉ đạo miệng” trong vụ việc thả nhóm cướp năm 2016 là không chính xác. Ðồng thời, ông Lê cho biết “Tôi có niềm tin sắt đá vào các cơ quan thực thi pháp luật, tin rằng có một ngày, vụ việc liên quan tôi sẽ được làm sáng tỏ”.