Ưng Hoàng Phúc bỏ thi, Phạm Thu Hà bứt phá

Ưng Hoàng Phúc bỏ thi, Phạm Thu Hà bứt phá
TPO - Nam ca sĩ nói lời chia tay chương trình vì lý do sức khỏe trong khi đó giọng ca bán cổ điển Thu Hà bội thu lời khen của hai giám khảo Nguyễn Cường và Lê Hoàng trong đêm nhạc chủ đề dân ca của Tuyệt đỉnh tranh tài tối 17/5.
Ưng Hoàng Phúc bỏ thi, Phạm Thu Hà bứt phá ảnh 1

Tối 17/5, 7 thí sinh còn lại của cuộc thi 'Tuyệt đỉnh tranh tài' bước vào liveshow 5 với chủ đề 'Nhạc dân ca và dân gian đương đại'.

Ưng Hoàng Phúc bỏ thi, Phạm Thu Hà bứt phá ảnh 2

Khi MC Trấn Thành chưa kịp công bố tên thí sinh có số lượng tin nhắn bình chọn thấp nhất, Ưng Hoàng Phúc bất ngờ xin được chia sẻ tâm tư của anh. Nam ca sĩ chia sẻ anh xin được dừng cuộc chơi vì căn bệnh thoát vị đĩa đệm khiến anh vô cùng đau đớn.

Ưng Hoàng Phúc bỏ thi, Phạm Thu Hà bứt phá ảnh 3

Lẽ ra anh đã xin ngừng thi từ cách đây hai tuần để chuẩn bị cho ca mổ nhưng được sự động viên tinh thần rất lớn của ê-kíp thực hiện chương trình nên anh đã cố gắng vượt qua nỗi đau thể xác để thăng hoa trên sân khấu.

Ưng Hoàng Phúc bỏ thi, Phạm Thu Hà bứt phá ảnh 4

Trong đêm nhạc dân ca, Ưng Hoàng Phúc thể hiện bản hit 'Thưở ban đầu' từng được Quang Linh thể hiện nhưng do yếu tố sức khỏe nên nam ca sĩ đã bị vào chệch nhịp ở đoạn đầu tiên.

Ưng Hoàng Phúc bỏ thi, Phạm Thu Hà bứt phá ảnh 5

Trong số 6 thí sinh còn lại trình diễn trong đêm qua thì Phạm Thu Hà là người nhận được nhiều lời khen ngợi nhất của các thành viên ban giám khảo. Nữ ca sĩ dòng nhạc bán cổ điển đã thổi vào ca khúc kinh điển' Hồ trên núi' một hơi thở mới.

Ưng Hoàng Phúc bỏ thi, Phạm Thu Hà bứt phá ảnh 6

Nữ giám khảo Hồng Nhung nhận xét về phần thi của Phạm Thu Hà: “Chỉ cần một chữ thôi, đó là: đẹp. Đẹp trong giọng hát, thần thái đẹp, trang phục cũng rất đẹp, rất nữ tính và đặc biệt”.

Ưng Hoàng Phúc bỏ thi, Phạm Thu Hà bứt phá ảnh 7

Lê Hoàng cũng đồng ý với đánh giả của Hồng Nhung. Anh nói thêm: “Không những đẹp mà còn huyền bí. Tôi quen nghe giọng nam hát bài này hoành tráng nên đã sợ cho Phạm Thu Hà khi là giọng nữ, nhưng bạn đã hoàn toàn khắc phục được điều đấy khi tận dụng chất giọng opera để làm bài hát có độ cao, độ ngân rất hay, còn làm cho ca khúc có gì đó liêu trai, huyền bí. Bạn đã mang mang tới cảm xúc mới cho một bài hát mà tôi đã từng nghĩ sẽ rất khó thay đổi”.

Ưng Hoàng Phúc bỏ thi, Phạm Thu Hà bứt phá ảnh 8

Nhạc sĩ Nguyễn Cường cũng đồng tình: “ Thu Hà thể hiện Hồ trên núi có gì đó mênh mông trời nước, con người hòa vào thiên nhiên rất phương Đông, em đã làm nó rất đẹp”.

Ưng Hoàng Phúc bỏ thi, Phạm Thu Hà bứt phá ảnh 9

Trước phần biểu diễn, Phạm Thu Hà có những chia sẻ rất thật, cô "không quá lo lắng cho đêm nhạc này, vì từng được học qua về thể loại nhạc dân ca ở Học viện Âm nhạc quốc gia". Đây là lợi thế mà Phạm Thu Hà đã biết tận dụng đúng lúc để mình trở nên tỏa sáng nhất.

Ưng Hoàng Phúc bỏ thi, Phạm Thu Hà bứt phá ảnh 10

Có thể nói, ở đêm nhạc tối qua, cả 7 thí sinh đều đã thoát khỏi vùng an toàn khi họ thử nghiệm với những ca khúc hoài toàn mới lạ mà chưa từng thể hiện trên sân khấu lần này.

MỚI - NÓNG