Ukraine tham vọng thay thế AK-74M bằng súng trường Malyuk

Ukraine mới đây đã công bố mẫu súng trường tấn công Malyuk thế hệ mới được cho là phát triển trên cơ sở khẩu AK-74M của Liên Xô.
Ukraine tham vọng thay thế AK-74M bằng súng trường Malyuk ảnh 1 Mặc dù gặp khó khăn, nhưng nền công nghiệp quốc phòng Ukraine vẫn được đánh giá là một trong những nơi sản xuất vũ khí hàng đầu thế giới, kế thừa những tinh hoa quốc phòng trước đây của Liên Xô. Điều này chứng tỏ bằng việc họ tiếp tục cho ra đời loại súng trường tấn công Malyuk. Súng vừa được ra mắt tại tại triển lãm quốc phòng quốc tế tại Baku, Azerbaijan.
Ukraine tham vọng thay thế AK-74M bằng súng trường Malyuk ảnh 2 Súng trường tấn công Malyuk được phát triển bởi công ty Interproinvest và đang được sản xuất bởi SE “Krasilov Aggregate Plant”.
Ukraine tham vọng thay thế AK-74M bằng súng trường Malyuk ảnh 3 Đây là loại súng thế hệ kế tiếp của loại súng trường kiểu bullpup Verp trước đó, mà Vepr lại được thiết kế sửa đổi theo thiết kế bullpup từ khẩu AK-74M.
Ukraine tham vọng thay thế AK-74M bằng súng trường Malyuk ảnh 4 Theo giám đốc của SE “Krasilov Aggregate Plant”, ông VolodymyFlidermoyz, khoảng 200 khẩu Malyuk đã được bàn giao cho lực lượng vũ trang Ukraine.
Ukraine tham vọng thay thế AK-74M bằng súng trường Malyuk ảnh 5 Súng trường tấn công Malyuk có thiết kế kiểu bullpup, tức là toàn bộ phần khóa nòng và hộp đạn đều được lắp phía sau cò, súng. Điều này cho phép súng vẫn có tầm bắn xa trong khi lại rút ngắn chiều dài để dễ cơ động trên chiến trường.
Ukraine tham vọng thay thế AK-74M bằng súng trường Malyuk ảnh 6 Malyuk có trọng lượng nặng 3,8 kg, theo xu thế hiện đại nó cũng được trang bị 3 thanh ray Picatinny để trang bị các phụ kiện như kính ngắm, giá đỡ 3 chân.
Ukraine tham vọng thay thế AK-74M bằng súng trường Malyuk ảnh 7 Súng có chiều dài chỉ 710mm và có thể sử dụng các loại đạn 5,45/7,62 x 39 mm hoặc 5,56 x 45 mm. Nó có tầm bắn hiệu quả 500m, tốc độ bắn 600 viên/phút và có thể sử dụng băng đạn 30 đến 45 viên, tầm bắn hiệu quả từ 400-550m.
Ukraine tham vọng thay thế AK-74M bằng súng trường Malyuk ảnh 8 Băng đạn được lắp ở vị trí vô cùng thuận lợi cho mọi tư thế bắn. Theo công bố của nhà sản xuất, độ giật khi bắn liên thanh của Maluk đã giảm 50% so với các khẩu súng trường Kalashnikov khác.
Ukraine tham vọng thay thế AK-74M bằng súng trường Malyuk ảnh 9 Với chụp bù giật thế hệ mới cho phép giảm giật hiệu quả, từ đó người lính có thể thao tác dễ dàng chỉ bằng một tay. Súng cũng có thể được sử dụng dễ dàng bởi cả người thuận tay phải lẫn tay trái.
Ukraine tham vọng thay thế AK-74M bằng súng trường Malyuk ảnh 10 Maluk xứng đáng là khẩu súng tốt nhất hiện nay do Ukraine chế tạo, dự tính nó sẽ được trang bị rộng rãi trong quân đội Ukraine và xuất khẩu sang các nước khác.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG
Trường ĐH Trà Vinh (xếp hạng 71) và Trường ĐH Lạc Hồng (xếp hạng 93) trong Top 100 WURI Rangking 2021
Hai đại học của Việt Nam lọt top 100 bảng xếp hạng WURI Ranking thế giới 2021
TPO - Liên minh các trường đại học Hanseatic League (HLU) mới đây đã tổ chức xét chọn bảng xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự - WURI Ranking (World Universities with Real Impact) năm 2021. Theo đó, Việt Nam có 2 đại diện lọt vào bảng xếp hạng, đó là Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) và Trường ĐH Trà Vinh.
Tẩn thung lũng Silicon
Tẩn thung lũng Silicon
TP - Lãnh đạo bảy nền công nghiệp lớn nhất (G7) đang chuẩn bị giáng đòn vào biểu tượng của Thung lũng Silicon. Ngày 12/6, họ cho biết sẽ buộc Amazon, Apple, Facebook, và Google nhả thêm tiền từ các nguồn thu như núi của các hãng này.
Cô giáo H’Khuyn bên học sinh của mình
Cô giáo soạn giáo trình riêng cho từng học sinh
TP - Lớp có gần 30 học sinh, cô giáo H’Khuyn có chừng đó giáo trình áp dụng riêng cho từng em, không ai giống ai. Học sinh của cô H’Khuyn có biên độ tuổi tác cách nhau khá xa, người lớn nhất gần 30 tuổi, người nhỏ nhất mới 6 tuổi. Chúng chỉ giống nhau ở bất hạnh vì đều là nạn nhân của chất độc màu da cam/dioxin.

Có thể bạn quan tâm

Phần đuôi tàu Type-003

Hé lộ những hình ảnh mới nhất về tàu sân bay thứ ba của Trung Quốc

TPO - Những hình ảnh mới nhất về tàu sân bay thứ ba của Trung Quốc, được thu thập từ mạng xã hội Trung Quốc và được Andreas Rupprecht, một chuyên gia về quân sự Trung Quốc, đăng trên Twitter, hé lộ những gì đã được mong đợi từ lâu về con tàu mới này - rằng nó có thể sẽ là một bước chuyển tiếp cho chương trình tàu sân bay của Bắc Kinh.