Ukraine mất 147 binh sĩ trong chiến dịch ‘chống khủng bố’

Ukraine mất 147 binh sĩ trong chiến dịch ‘chống khủng bố’
TPO - Sau hơn 3 tháng phát động chiến dịch “chống khủng bố” nhằm vào lực lượng chủ trương liên bang hóa Ukraine, Bộ Quốc phòng nước này xác nhận đã có 147 binh sĩ tử trận.

Hãng tin Unian ngày 18/6 dẫn lời phụ trách bộ phận y tế quân sự của Bộ Quốc phòng Ukraine Vitaly Andronati tại cuộc họp của Ủy ban Quốc hội về các vấn đề y tế, cho biết: Từ ngày 8/3 tới 18/6, có 147 binh sĩ tử trận trong các cuộc đối đầu quân sự ở phía Đông đất nước. 267 binh sĩ khác bị thương.

Quan chức an ninh Ukraine cũng cho biết, hơn 300 người ủng hộ “Cộng hòa Nhân dân” tự xưng ở miền Đông cũng thiệt mạng trong các cuộc giao tranh.

Trong khi đó, chiến sự giữa an ninh, quân đội Ukraine và lực lượng chủ trương liên bang hóa Ukraine vẫn tiếp tục diễn ra tại miền Đông nước này.

Đêm 17, rạng sáng ngày 18/6, giao tranh nổ ra dữ dội. Cơ quan chỉ huy chiến dịch “chống khủng bố” xác nhận 15 binh sĩ Ukrain thiệt mạng tại Lugansk, trong khi số phận 13 binh sĩ khác chưa được xác định.

Trong 15 binh sĩ thiệt mạng, 11 binh sĩ thuộc Lữ đoàn bộ binh 128 và lữ đoàn không vận 80. 4 binh sĩ khác thuộc tiểu đoàn 24.

Trong một diễn biến mới, qua cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày hôm qua 17/6, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã thiết lập đề xuất về kế hoạch hòa bình tại miền Đông Ukraine, trong đó bao gồm một lệnh ngừng bắn đơn phương đối với các lực lượng chính phủ.

Cùng ngày, điện Kremlin cũng xác nhận Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ukraine Poroshenko đã đề cập đến khả năng ngừng bắn tại các khu vực Đông Nam Ukraine. Moscow cũng kêu gọi chính quyền Kiev chấm dứt các chiến dịch quân sự chống lại các phần tử ly khai tại miền Đông.

Theo Theo Unian
MỚI - NÓNG