Ukraine bắt giữ hai nhà báo Nga

Ukraine bắt giữ hai nhà báo Nga
TPO - Hai nhân viên kênh truyền hình “Ngôi sao” của Nga bất ngờ bị lực lượng an ninh Ukraine bắt giữ khi đang tác nghiệp tại Dnepropetrovsk, tỉnh phía Nam Trung bộ của Ukraine.

Hãng tin RIA Novosti dẫn thông báo trên website chính thức của kênh truyền hình “Ngôi sao” cho biết, phóng viên Evgeny Davydov và chuyên viên âm thanh Nikita Konashenkov bị bắt giữ tại Dnepropetrovsk hôm 14/5, hiện bị giữ tại trụ sở Tư pháp của tỉnh Dnepropetrovsk.

Thông báo trên website, lãnh đạo kênh truyền hình cho biết, các nhà báo vào lãnh thổ Ukraine một cách chính thức với thẻ nhà báo. Ngày 14/6, trước khi họ lên máy bay về Moscow, lực lượng an ninh của Ukraine bất ngờ ập tới.

Lãnh đạo kênh “Ngôi sao” đã gửi đề nghị tới Tổng thống Ukraine, Sở Tư pháp, Cơ quan an ninh Ukraine, yêu cầu thả các nhân viên của kênh.

Alex Pimanov, một lãnh đạo của kênh truyền hình “Ngôi sao” hy vọng rằng, các nhân viên của kênh sớm được giới chức Ukraine thả tự do.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga cũng có công hàm yêu cầu Ukraine thực thi những biện pháp cần thiết để nhanh chóng trả tự do cho các nhà báo.

Hồi tuần trước, hai nhà báo Andrei Sushenkov và Anton Malyshev của kênh “Ngôi sao” cũng bị bắt giữ do cáo buộc tình nghi làm gián điệp khi đang tác nghiệp tại thành phố Sloviansk, tỉnh Donetsk.

Sau khi Ukraine phóng thích, các nhà báo này trở về Nga và kể rằng, suốt hai ngày đêm họ bị nhốt trong căn phòng ngột ngạt, không được uống nước.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh cấp một ở Kabul trở lại trường học ngày 18/9. Ảnh: Reuters

Nữ sinh Afghanistan bắt đầu trở lại trường học

TPO - Nazife, giáo viên tại một trường tư thục ở Kabul, cho biết các lớp học đã được sắp xếp lại để chuyển từ hình thức học trộn sang học riêng biệt nam - nữ. “Con gái học vào buổi sáng, còn con trai học vào buổi chiều. Giáo viên nam dạy nam sinh và giáo viên nữ dạy nữ sinh."