Úc: Gió giật tung lâu đài hơi, 4 học sinh chết thương tâm

0:00 / 0:00
0:00
Cảnh sát đang điều tra hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Reuters)
Cảnh sát đang điều tra hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Reuters)
TPO - Bốn đứa trẻ đã thiệt mạng và nhiều em khác bị thương nặng sau khi gió mạnh đã nhấc cả lâu đài bơm hơi mà đám trẻ đang chơi đùa trong lễ liên hoan tổng kết cuối năm. Tai nạn khiến bọn trẻ bị hất văng lên và rơi xuống từ độ cao khoảng 10m.

Hai bé trai và hai bé gái cuối cấp tiểu học đã thiệt mạng thương tâm trong tai nạn xảy ra tại ngôi trường ở Devonport, phía tây bắc bang Tasmania, vào khoảng 10h sáng nay (giờ địa phương). Năm đứa trẻ khác phải nhập viện, trong đó có bốn em đang trong tình trạng nguy kịch, chính quyền địa phương cho biết.

Chưa có lời giải thích nào được đưa ra về việc lâu đài bơm hơi bị văng lên không trung và thông tin cụ thể về những đứa trẻ gặp nạn cũng được giữ kín, chỉ biết tai nạn xảy ra ở trường tiểu học Hillcrest. Họ sinh cuối cấp 1 thường ở độ tuổi 10-11.

Đây là tai nạn gây chết người nhiều nhất liên quan đến hoạt động vui chơi giải trí ở Úc, khiến dư luận nước này bàng hoàng thương xót.

“Các em bé đáng ra được vui vẻ trong ngày cuối cùng của cấp tiểu học thì chúng ta lại đang khóc thương trước mất mát này”, cảnh sát trưởng Tasmania Darren Hine nói với báo chí.

Thủ hiến Peter Gutwein nói rằng “thật không thể tin thảm hoạ khủng khiếp này đã xảy ra” và hứa sẽ điều tra kỹ càng.

Thủ tướng Scott Morrison nói vụ việc gây choáng váng và đau lòng.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG