53 người di cư chết thảm trong một vụ tai nạn ở Mexico

0:00 / 0:00
0:00
Thi thể người di cư nằm la liệt sau vụ tai nạn thảm khốc ở Mexico.
Thi thể người di cư nằm la liệt sau vụ tai nạn thảm khốc ở Mexico.
TPO - Ngày 9/12, một vụ tai nạn tồi tệ đã diễn ra ở Mexico khi một chiếc xe tải chở gần 200 người di cư lật nhào và đâm vào chân một cây cầu đi bộ ở miền nam nước này.

Đây là một trong những vụ tai nạn giao thông tồi tệ nhất xảy ra ở Mexico. Đến cuối ngày 9/12, các nhà chức trách cho biết, 53 người di cư đã chết và ít nhất 54 người bị thương nặng.

Truyền thông địa phương mô tả các nhân viên cứu hộ dùng tay và chân kéo các thi thể ra khỏi đống hỗn loạn.

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra trong bối cảnh Chính phủ Mexico đang cố gắng xoa dịu Mỹ bằng cách ngăn chặn các đoàn xe chở người di cư và cho phép khôi phục chính sách “Còn lại ở Mexico”.

Quan chức nhân quyền hàng đầu của Guatemala, Jordán Rodas, cho biết khoảng 200 người di cư có thể đã bị dồn vào một xe tải. Mặc dù sốc, nhưng con số này không phải là bất thường đối với hoạt động đưa người di cư vượt biên giới bất hợp pháp vẫn xảy ra hằng ngày ở Mexico.

Một người may mắn thoát nạn cho biết, những người di cư chủ yếu đến từ Guatemala và Honduras, ước tính có từ 8 đến 10 trẻ nhỏ. Anh ta nói rằng, anh đang cố gắng đến Mỹ.

Tổng thống Guatemala Alejandro Giammattei viết trên Twitter: “Tôi vô cùng lấy làm tiếc về thảm kịch ở bang Chiapas. Chúng tôi sẽ hỗ trợ mọi nguồn lực cho nạn nhân và gia đình, bao gồm cả việc hồi hương”.

Những người sống sót cho biết, họ đã lên xe tải ở Mexico, gần biên giới với Guatemala, và trả từ 2.500 đến 3.500 USD để được vận chuyển đến bang Puebla, miền trung của Mexico. Khi đến đó, có thể họ sẽ được một nhóm tội phạm đưa đến biên giới Mỹ.

Trong những tháng gần đây, các nhà chức trách Mexico đã cố gắng ngăn chặn người di cư đi bộ theo từng nhóm về phía biên giới với Mỹ, nhưng dòng người di cư bất hợp pháp vẫn tiếp tục.

Theo AP
MỚI - NÓNG
Miền Bắc, Nam Bộ sắp đón mưa dông
Miền Bắc, Nam Bộ sắp đón mưa dông
TPO - Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động tăng cường, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa lớn vào chiều và đêm nay (22/6). Nam Trung Bộ cũng có mưa rải rác vào chiều tối. Miền Bắc sáng nay có mưa rào rải rác. Bắc Trung Bộ nắng nóng hạ nhiệt.
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
TP - Học sinh lớp 12 cùng lúc dự kỳ thi đánh giá năng lực, luyện IETLS, luyện thi tốt nghiệp THPT nên lắm lúc căng thẳng nhưng những ngày tháng 6 “đỏ lửa” vẫn miệt mài đèn sách chuẩn bị cho “trận chiến lớn” trong đời học trò.