UAE bác thông tin cung cấp vũ khí cho Ukrarine

UAE bác khả năng cung cấp vũ khí cho Ukraine
UAE bác khả năng cung cấp vũ khí cho Ukraine
TPO - Đại diện Bộ Ngoại giao Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) ngày 27/2, đã bác bỏ các tuyên bố chính thức của Kiev trước đó về khả năng Abu Dhabi cung cấp vũ khí cho Ukraine trong thời gian tới.

Hãng RIA Novosti ngày 27/2 dẫn lời Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao UAE về an ninh và quân đội, ông Faris Al Mazrui, cho biết, các văn bản ký kết giữa UAE và Ukraine là “một phần của sự hợp tác trong tương lai giữa hai nước trong các lĩnh vực hợp tác quân sự-kỹ thuật”.

Theo ông Faris Al Mazrui, tuyên bố chính thức của Kiev về việc Abu Dhabi cung cấp vũ khí cho Ukraine là không chính xác.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 24/2 cho biết ông đã thỏa thuận với chính quyền UAE về việc cung cấp vũ khí.

Cùng ngày, trên trang mạng xã hội Facebook của cố vấn Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, nghị sỹ Quốc hội Ukraine, ông Anton Gerashenko cũng cho biết thỏa thuận trên đạt được tại cuộc gặp giữa ông Poroshenko và Tư lệnh tối cao của UAE, Thái tử Abu Dhabi Mohammed bin Zayed Al Nahyan.

Cố vấn Gerashenko lưu ý rằng thông tin về khối lượng và chủng loại vũ khí dự kiến nhập khẩu sẽ không được tiết lộ.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.