UAE bác thông tin cung cấp vũ khí cho Ukrarine

UAE bác khả năng cung cấp vũ khí cho Ukraine
UAE bác khả năng cung cấp vũ khí cho Ukraine
TPO - Đại diện Bộ Ngoại giao Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) ngày 27/2, đã bác bỏ các tuyên bố chính thức của Kiev trước đó về khả năng Abu Dhabi cung cấp vũ khí cho Ukraine trong thời gian tới.

Hãng RIA Novosti ngày 27/2 dẫn lời Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao UAE về an ninh và quân đội, ông Faris Al Mazrui, cho biết, các văn bản ký kết giữa UAE và Ukraine là “một phần của sự hợp tác trong tương lai giữa hai nước trong các lĩnh vực hợp tác quân sự-kỹ thuật”.

Theo ông Faris Al Mazrui, tuyên bố chính thức của Kiev về việc Abu Dhabi cung cấp vũ khí cho Ukraine là không chính xác.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 24/2 cho biết ông đã thỏa thuận với chính quyền UAE về việc cung cấp vũ khí.

Cùng ngày, trên trang mạng xã hội Facebook của cố vấn Bộ trưởng Nội vụ Ukraine, nghị sỹ Quốc hội Ukraine, ông Anton Gerashenko cũng cho biết thỏa thuận trên đạt được tại cuộc gặp giữa ông Poroshenko và Tư lệnh tối cao của UAE, Thái tử Abu Dhabi Mohammed bin Zayed Al Nahyan.

Cố vấn Gerashenko lưu ý rằng thông tin về khối lượng và chủng loại vũ khí dự kiến nhập khẩu sẽ không được tiết lộ.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’
Bí thư TPHCM Nguyễn Văn Nên: ‘Một người chủ quan, cả làng vất vả’
TPO - Đồng tình với đề xuất tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn TPHCM theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu UBND TPHCM, Bí thư các quận, huyện, TP Thủ Đức kiểm tra những chuỗi lây nhiễm, nếu có lỗi chủ quan thì xử lý nghiêm khắc, kể cả khởi tố hình sự.

Có thể bạn quan tâm

PAK DA

Nga hé lộ ý đồ sử dụng máy bay ném bom tàng hình mới

TPO - Hãng truyền thông nhà nước TASS của Nga đưa tin rằng máy bay ném bom tàng hình tầm xa liên lục địa PAK DA sắp ra mắt của nước này sẽ tập trung chủ yếu vào tác chiến điện tử, cung cấp khả năng phòng thủ chống lại các cuộc tấn công bằng tên lửa đất đối không và không đối đất của đối phương.