Tuyên tử hình 2 kẻ giết 5 phu trầm

Hồ Văn Công (phải) và Hồ Văn Thành trước vành móng ngựa
Hồ Văn Công (phải) và Hồ Văn Thành trước vành móng ngựa
TP - Hôm qua (30/5), TAND tỉnh Quảng Trị tuyên tử hình Hồ Văn Công và Hồ Văn Thành về các hành vi giết người, cướp tài sản, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Công và Thành là 2 trong 3 đối tượng gây ra vụ thảm án giết hại 5 phu trầm người Quảng Bình làm rúng động dư luận những ngày cuối tháng 3/2013 ở vùng biên thùy Quảng Trị. Trước đó, 27/2/2014, vụ án dự kiến được đưa ra xét xử nhưng phải tạm hoãn do đến ngày xử thì chủ tọa phiên tòa hết nhiệm kỳ thẩm phán.

Theo thẩm phán - chủ tọa phiên tòa Võ Ngọc Mậu, Hồ Văn Công và Hồ Văn Thành là những người có đầy đủ nhận thức về pháp luật và xã hội. Nhưng, cả hai đều không chịu tu chí làm ăn bằng sức lao động của mình mà chiếm đoạt tài sản của người khác để phục vụ cho bản thân nên đã có hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng: “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”, “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Những hành vi đó của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng, tài sản của người khác, gây tâm lý lo sợ đối với cuộc sống của người dân, ảnh hưởng xấu đến trật tự an ninh ở vùng biên giới Việt Nam và Lào.

Vì vậy cần phải xử lý nghiêm minh bằng pháp luật hình sự đối với các bị cáo để răn đe, giáo dục phòng ngừa chung. HĐXX tuyên án tử hình đối với Công, Thành.

MỚI - NÓNG