Tuyển Trung Quốc không xả trại, luyện quân chờ 'trận chung kết của cuộc đời' với Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Tuyển Trung Quốc không xả trại, luyện quân chờ 'trận chung kết của cuộc đời' với Việt Nam
TPO - Sau khi hoàn thành 2 trận đấu ở Qatar, thầy trò HLV Li Tie không trở về Trung Quốc mà di chuyển ngay sang UAE. Như vậy, Trung Quốc bắt đầu tập luyện để chuẩn bị cho ngày gặp tuyển Việt Nam ngay từ lúc này.

Hành trình “lang thang” ở Tây Á để thi đấu các trận vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Trung Quốc vẫn chưa kết thúc. Khác với Nhật Bản, Saudi Arabia hay Australia nhả quân cho các CLB hay ĐT Việt Nam xả trại 1 tuần rồi tập trung tiếp thì tuyển Trung Quốc lên đường sang Sharjah ngay sau thất bại 0-1 trước Nhật Bản. Họ sẽ dành trọn 1 tháng đóng cửa rèn quân chờ tiếp đọi tuyển Việt Nam ở UAE.

Phần vì chính sách cách ly của nước nhà, phần vì muốn các tuyển thủ nỗ lực rèn luyện hơn nữa để chuẩn bị cho hai trận gặp Việt Nam (7/10) và Saudi Arabia (12/10) nên ĐT Trung Quốc bắt tay ngay vào tập luyện.

Tuyển Trung Quốc không xả trại, luyện quân chờ 'trận chung kết của cuộc đời' với Việt Nam ảnh 1

Thầy trò Li Tie rất quyết tâm cho cuộc đối đầu với Việt Nam

Trong thời gian tới, theo HLV Li Tie, ông muốn các học trò phải nỗ lực hết sức: “Tôi sẽ có nhiều điều chỉnh. Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ chơi tốt hơn. Bởi trận đấu tới đây, tôi muốn họ coi đây là trận chung kết của cuộc đời. Họ phải thể hiện được tinh thần như thế trước tuyển Việt Nam”.

Cũng vì giải vô địch quốc gia của đất nước tỷ dân cũng tạm nghỉ trong một thời gian dài nên các tuyển thủ không vướng bận. Riêng Wu Lei sẽ bay sang Tây Ban Nha để tập trung với CLB Espanyol và chỉ trở lại sát ngày đấu với đội tuyển Việt Nam.

Các cầu thủ khác sẽ bắt đầu bước vào chương trình rèn thể lực khắc nghiệt của HLV Li Tie bởi ông cho rằng màn thể hiện kém cỏi trong 2 trận vừa qua xuất phát từ điểm yếu thể lực của các cầu thủ. Ngoài ra, tuyển Trung Quốc cũng sẽ có nhiều trận giao hữu với các CLB mạnh ở UAE để sẵn sàng nghênh đón Việt Nam.

MỚI - NÓNG