Vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á

Báo chí Trung Quốc: Nhiệm vụ quan trọng lúc này là đánh bại đội tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Báo chí Trung Quốc: Nhiệm vụ quan trọng lúc này là đánh bại đội tuyển Việt Nam
TPO - Tờ Sina Sports của Trung Quốc đề cao sức mạnh của đội tuyển Việt Nam và cho rằng đội tuyển nước này cần phải làm mọi cách để đánh bại 'Những chiến binh sao vàng ' ở lượt trận đầu tháng 10 vòng loại cuối World Cup khu vực châu Á.

Mở đầu bài viết, tờ Sina Sports đã dành nhiều lời khen ngợi cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với Australia. Cụ thể, tờ báo này chỉ ra rằng đội tuyển Việt Nam sút 11 lần, trúng đích 2 lần, trúng xà ngang 1 lần trước Socceroos. Trong khi đó, trận Trung Quốc - Australia thì ngược lại. Australia sút gần gấp ba lần Trung Quốc và thầy trò HLV Lý Thiết không tung ra được cú sút trúng đích nào.

"Tuyển Việt Nam có được kết quả như vậy trong bối cảnh hai hậu vệ Đoàn Văn Hậu và Trần Đình Trọng chấn thương, Đỗ Duy Mạnh bị treo giò và ngôi sao Nguyễn Công Phượng vắng mặt. Đúng là đội tuyển Việt Nam không được đánh giá cao như các đối thủ nhưng vẫn kiên quyết chơi theo phong cách của mình với những đường chuyền ngắn và phản công nhanh.

Trong trận đấu với Trung Quốc vào tháng tới, nếu hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam có đầy đủ nhân lực và Nguyễn Công Phượng trở lại, họ sẽ là một mối đe dọa rất lớn với đội tuyển chúng ta", báo Trung Quốc viết.

Tờ báo này cũng nhắc lại những phản ứng của cư dân mạng Việt Nam với màn trình diễn của Trung Quốc trong trận gặp Nhật Bản. “Việt Nam có thể thua bất cứ đội nào, miễn là thắng đội tuyển Trung Quốc”, “Đội tuyển Trung Quốc nên nhập tịch Ronaldo thì mới mong đá được” là những bình luận của cư dân mạng Việt Nam mà Sina Sports nhắc lại.

"Dân mạng Việt Nam cũng cảm thấy xấu hổ trước thành tích tệ hại của Trung Quốc. Chưa bao giờ bóng đá Việt Nam lại tràn đầy tự tin đánh bại đội tuyển Trung Quốc như bây giờ", Sina Sports cay đắng.

Cuối bài viết, tờ báo này một lần nữa khẳng định ưu tiên của đội tuyển Trung Quốc hiện nay chính là đánh bại đội tuyển Việt Nam.

"Vào tháng 10, Trung Quốc và Việt Nam sẽ đối đầu trực tiếp với nhau. Đến lúc đó, 4 cầu thủ trụ cột của đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng sẽ trở lại và sức mạnh của họ sẽ được cải thiện hơn nữa. Ngày nay, vòng loại World Cup khu vực châu Á không còn là ưu tiên của đội tuyển quốc gia, ưu tiên hàng đầu là làm sao để chiến thắng trước Việt Nam", Sina Sports viết.

Nhận định của tờ Sina Sports cho thấy truyền thông Trung Quốc cũng e ngại trước sức mạnh của đội tuyển Việt Nam. Việc đánh bại đội tuyển chúng ta được họ coi là một nhiệm vụ ưu tiên là minh chứng cho thấy trình độ bóng đá Việt Nam đang có chỗ đứng ở châu Á.

MỚI - NÓNG