TPHCM:

Tuyên dương 35 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Các thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương tại đại hội Thanh niên tiên tiến TPHCM làm theo lời Bác – năm 2016. Ảnh: Trầm Minh Đức
Các thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác được tuyên dương tại đại hội Thanh niên tiên tiến TPHCM làm theo lời Bác – năm 2016. Ảnh: Trầm Minh Đức
TPO - Chiều 2/6, tại Nhà văn hóa Thanh niên, Ban thường vụ Thành Đoàn TPHCM tổ chức lễ tuyên dương các gương thanh niên tiêu biểu tham gia đại hội “Thanh niên tiên tiến TPHCM làm theo lời Bác” - năm  2016.

Hoạt động là dịp thiết thực chào mừng kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2016), 105 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2016) và kỷ niệm 40 năm Thành phố Sài Gòn – Gia Định chính thức mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (1976 – 2016).

Tại buổi lễ, BTV Thành Đoàn đã tôn vinh 35 điển hình Thanh niên làm theo lời Bác được bình xét, giới thiệu từ 236 đại biểu thuộc khắp các cơ sở Đoàn tham gia Đại hội. Các bạn thanh niên được tuyên dương dịp này là những tấm gương tiêu biểu, điển hình trong phong trào “Người con hiếu thảo”, điển hình lao động, sản xuất giỏi, những điển hình sinh viên, giảng viên, trí thức trẻ có nhiều giải pháp sáng tạo, thiết thực, hiệu quả trong học tập và làm theo lời Bác.

Đó là anh Lã Công Ba – Đoàn Công ty CP Công nghiệp Cao su miền Nam trực thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương tại TP.HCM. Anh Ba đã có 10 sáng kiến, ý tưởng làm lợi cho đơn vị. Đó là Nguyễn Đình Luận – Đoàn trường Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM. Luận đã ứng dụng hiệu quả phương pháp dạy học tin học cho các em học sinh cấp 2, cấp 3, trang bị kiến thức cho các em học sinh nghèo.

Đó là Phan Thiên Thanh – Phó Bí thư Chi đoàn khu phố 2, phường Tân Thuận Tây, quận 7. Thanh là điển hình “Người con hiếu thảo”, cá nhân tiêu biểu thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2014 – 2015. Các bạn trẻ đã tỏa sáng trong chính sự nỗ lực, vươn lên trong học tập, lao động, tận tụy trách nhiệm với nhân dân, đóng góp những mô hình hay, giải pháp mới giúp ích cho cộng đồng, xã hội.

Trong khuôn khổ Đại hội “Thanh niên tiên tiến TPHCM làm theo lời Bác”, trong buổi sáng cùng ngày, 236 thanh niên tiêu biểu đã tiến hành dâng hoa, báo công tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh; BTV Thành Đoàn cũng đã khai mạc không gian triển lãm “Thanh niên TP. Hồ Chí Minh làm theo lời Bác”. Triển lãm giới thiệu cho các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi một không gian hình ảnh, sách và tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như những hoạt động cụ thể của tuổi trẻ thành phố trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. 

Dịp này, các đại biểu tham gia Đại hội Thanh niên tiên tiến TPHCM làm theo lời Bác cũng đã thực hiện các hoạt động xung kích vì cộng đồng, an sinh xã hội tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp (quận Gò Vấp) và Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần Thủ Đức (quận Thủ Đức); tham quan công trình trọng điểm nhà ga Trung tâm tuyến tàu điện ngầm Bến Thành – Suối Tiên, nhà máy nước Thủ Đức; tham quan các địa danh Bác từng ở và hoạt động Cách mạng gắn với kỷ niệm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

Đại hội “Thanh niên tiên tiến TPHCM làm theo lời Bác” năm 2016 diễn ra ngày 2/6, quy tụ 236 đại biểu là những gương mặt điển hình có nhiều thành tích nổi bật trong công tác chuyên môn, rèn luyện đạo đức, tích cực cống hiến cho cộng đồng, xã hội, những điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác.

MỚI - NÓNG