Tuyên dương 14 công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Qua giới thiệu của các sở, ban ngành TPHCM và các cơ sở Đoàn, Hội đồng bình chọn đã quyết định trao danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2023” cho 14 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc.

Sáng 1/1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Thành Đoàn TPHCM tổ chức lễ tuyên dương Công dân trẻ tiêu biểu thành phố năm 2023 cho các gương tuổi trẻ điển hình trên các lĩnh vực học tập, lao động.

Đến dự chương trình có: Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên; Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi; Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang cùng các lãnh đạo sở, ban ngành thành phố.

Tại buổi lễ, các vị lãnh đạo đã tuyên dương, trao bằng khen của UBND TPHCM tôn vinh những đóng góp, cống hiến miệt mài của các cá nhân điển hình trên các lĩnh vực.

Qua giới thiệu của các sở, ban ngành TPHCM và các cơ sở Đoàn, Hội đồng bình chọn đã quyết định trao danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2023” cho 14 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc.

Tuyên dương 14 công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2023 ảnh 1

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang trao bằng khen vinh danh em Lê Minh Đức. Ảnh: Ngô Tùng

Tuyên dương 14 công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2023 ảnh 2

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn TPHCM Ngô Minh Hải tuyên dương giảng viên Lê Thanh Long.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, những người chứng kiến buổi lễ đều được truyền năng lượng rất tích cực từ chính các bạn trẻ.

Ông cho rằng, cùng với sự đóng góp của cả hệ thống chính trị, của nhân dân thành phố, lực lượng thanh thiếu nhi và các công dân trẻ đã chung sức, đồng hành, giúp thành phố vượt qua những thời điểm khó khăn của năm 2023 vừa qua.

Theo Chủ tịch Phan Văn Mãi, lãnh đạo thành phố đánh giá rất cao những đóng góp của các công dân trẻ vào kết quả chung của thành phố. Ông mong muốn tổ chức Đoàn – Hội – Đội giúp các nhân tố trên kết nối nhiều hơn nữa với các tầng lớp tuổi trẻ tiêu biểu trong nước và ở nước ngoài để có được một mạng lưới nhằm huy động được trí tuệ và sự đóng góp của các bạn trẻ cho quá trình xây dựng và phát triển thành phố.

Tuyên dương 14 công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2023 ảnh 3

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tuyên dương các bạn trẻ.

Người đứng đầu chính quyền thành phố cũng đề nghị, qua các tấm gương công dân trẻ tiêu biểu, tuổi trẻ thành phố luôn giữ một trái tim ấm áp, lòng nhân ái để bên cạnh công việc chuyên môn thì còn gắn kết được với các hoạt động cộng đồng, góp phần xây dựng cộng đồng và cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tuyên dương 14 công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2023 ảnh 4

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và Bí thư Thành Đoàn TPHCM Phan Thị Thanh Phương trao bằng khen cho bạn Đặng Lê Minh Khang.

Tuyên dương 14 công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2023 ảnh 5

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê cùng Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM Lâm Đình Thắng trao khen thưởng cho em Lê Nam Long.

Tuyên dương 14 công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2023 ảnh 6

Phó Giám đốc Công an TPHCM Trần Đức Tài cùng Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn Nguyễn Hải Nam tuyên dương Đại úy Võ Thị Bích Phương.

Tuyên dương 14 công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2023 ảnh 7

Các vị lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng các gương Công dân trẻ tiêu biểu.

14 người trẻ tiêu biểu được tuyên dương gồm:

1. TS Hà Thị Thanh Hương, Trưởng Bộ môn Y học tái tạo, Trưởng phòng Thí nghiệm Sức khỏe não bộ, trường Đại học Quốc tế, ĐHQG TPHCM.

2. PGS.TS Lê Thanh Long, Giảng viên Khoa Cơ khí, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo trường Đại học Bách khoa, ĐHQG TPHCM.

3. Bạn Đặng Lê Minh Khang, Sinh viên, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Học thuật Forum Khoa Y, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nghiên cứu Khoa học Khoa Y, trường Đại học Y Dược TPHCM.

4. Bạn Lê Minh Đức, Học sinh, đoàn viên Chi đoàn 12CT1, Đoàn trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong.

5. Em Lê Nam Long, Học sinh, Ủy viên Ban Chấp hành Chi đội lớp 7A3, trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa.

6. Anh Nguyễn Hoàng Duy Lưu, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM, Bí thư Đoàn Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM.

7. Anh Nguyễn Trần Anh Vũ, Phó Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ, Sở Xây dựng, Bí thư Đoàn Sở Xây dựng TPHCM.

8. Anh Nguyễn Hồng Huy, Giám đốc Công ty TNHH Sô Cô La Hallelu.

9. Chị Võ Thị Bích Phương, Phó Trưởng Ban Thanh niên Công an TPHCM.

10. Anh Ngô Trường An, Phó Chính ủy Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh TPHCM.

11. Chị Huỳnh Thị Anh Thi, Diễn viên, Bí thư Chi đoàn Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM.

12. Anh Nguyễn Văn Khánh Phong, Vận động viên thể dục dụng cụ TPHCM.

13. Anh Lưu Hoàng Phúc, Ủy viên Hội đồng Huấn luyện công tác Đội Trung ương, Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Lạc Long Quân.

14. Em Huỳnh Anh Thư, Liên đội trưởng THCS Nguyễn Du, quận Gò Vấp.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.