'Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM' gửi gắm niềm tin, kỳ vọng với Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ tới

TPO - Hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sắp sửa diễn ra, tuổi trẻ thành phố Bác dành nhiều tình cảm, niềm tin và kỳ vọng về một giai đoạn phát triển đi lên đối với mảnh đất mình đã và đang cống hiến, dựng xây. 

Tiền Phong giới thiệu những suy nghĩa, chia sẻ của các bạn trẻ tiêu biểu trước thềm sự kiện chính trị trọng đại của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM:

“Chắp thêm đôi cánh” cho các nhóm nghiên cứu trẻ

Hoàng Trung Hiếu (Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2019, nghiên cứu sinh Đại học Illinois, Hoa Kỳ):

'Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM' gửi gắm niềm tin, kỳ vọng với Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ tới ảnh 1 Hoàng Trung Hiếu tham gia Đại hội Thi đua yêu nước TPHCM lần thứ VII - năm 2020
Ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất, tôi đã được sống và làm việc trong một môi trường học thuật tuyệt vời, với những điều kiện thuận lợi nhất và những gì tốt đẹp nhất mà TPHCM đã dành cho những người trẻ dám nghĩ, dám làm, không ngừng tìm tòi, nghiên cứu khoa học. Đây cũng là nơi tôi đã gặp, làm việc và phát triển đam mê của mình bên cạnh những người thầy, người bạn đồng hành hết sức tuyệt vời, tràn đầy sức trẻ, niềm tin và khát khao cống hiến xây dựng và phát triển thành phố.

Một điều không thể phủ nhận, trong làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, mỗi cá nhân, tổ chức hay rộng hơn là một thành phố, một quốc gia phải không ngừng chuyển động, trau dồi, nắm bắt và phát triển những đỉnh cao về công nghệ. Có như thế, chúng ta mới không trở thành những người bị phụ thuộc, mà thay vào đó là những người làm chủ được cơ hội, mạnh dạn và tự tin tiến về phía trước. Theo tôi, điều cần làm lúc này là làm sao để phát huy tối đa sức mạnh của các nhóm nghiên cứu, khuyến khích và động viên những người trẻ, nhân rộng được môi trường nghiên cứu cho ngày càng nhiều bạn trẻ để “chắp thêm đôi cánh” cho họ phát triển bản thân và góp sức mình xây dựng thành phố theo một cách hiệu quả và đầy đủ nhất.

Hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tôi có niềm tin tuyệt đối vào những quyết sách của Đại hội. Tôi kỳ vọng trong nhiệm kỳ mới sẽ có thêm nhiều cơ chế, chính sách hiệu quả nhằm thắt chặt sự gắn kết giữa các viện nghiên cứu, các trường đại học với các sở - ban – ngành để các nhóm nghiên cứu có thể trực tiếp tham gia giải quyết các bài toán khó của thành phố nhằm nâng cao chất lượng sống cho nhân dân. Bên cạnh đó, rất cần những sự hỗ trợ, động viên của thành phố để có thể nhân rộng và phát triển đam mê NCKH trong những nhà nghiên cứu trẻ, cụ thể nhất đó chính là sự đầu tư, tăng cường sức mạnh của các nhóm nghiên cứu. Khi chúng ta có thêm nhiều người thầy giỏi, nhiều phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng sẽ có thêm nhiều hơn nữa những thế hệ nhà nghiên cứu trẻ với đầy đủ những trang bị cần thiết, niềm tin và hoài bão để xây dựng, phát triển thành phố đạt đến những thành tựu cao và xa hơn nữa.

Nguyễn Thị Thu Diễm (Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2019, Bí thư Đoàn phường Phước Long B, quận 9):

'Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM' gửi gắm niềm tin, kỳ vọng với Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ tới ảnh 2 Nguyễn Thị Thu Diễm
Sinh ra và lớn lên ở thành phố mang tên Bác với bề dày truyền thống lịch sử, một thành phố hiện đại, nghĩa tình, tôi càng trân trọng và tự hào về những kết quả mà Đảng bộ thành phố trong nhiệm kỳ qua đã đạt được, đưa đời sống người dân được nâng lên rõ rệt, nhiều công trình, phong trào khơi dậy tinh thần đoàn kết, hợp “lòng dân, ý Đảng” được triển khai hiệu quả.

TPHCM trong giai đoạn 2020 – 2025 có những thời cơ, vị thế và vận hội mới, song cũng có nhiều thử thách mới, tôi tin tưởng rằng, Đại hội XI của Đảng bộ thành phố sẽ đề ra những đề án, công trình trọng điểm, chương trình và những mục tiêu đúng đắn đưa thành phố trở thành một trung tâm công nghiệp, khoa học, tài chính, thương mại của Đông Nam Á, là một siêu đô thị đa trung tâm, một thành phố xanh và sạch, một đô thị sông nước với quy mô dân số 10 triệu người.

Là một cán bộ Đoàn, tôi kỳ vọng Đại hội cũng sẽ đề ra các chính sách, chủ trương gắn với sự phát triển của tổ chức Đoàn, Hội và có những giải pháp thiết thực để tạo điều kiện thuận lợi cho thế hệ trẻ có cơ hội, môi trường khẳng định bản thân, được cống hiến và trưởng thành.

Với tình cảm và sự quyết tâm, tôi cũng như nhiều bạn trẻ đang sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố mang tên Bác sẽ phát huy hết tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, cống hiến, không ngừng sáng tạo, thi đua sôi nổi và góp phần xây dựng TPHCM đúng với mục tiêu Đại hội hướng đến.

Lê Thị Trúc Hà (Quán quân hội thi Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc năm 2020, sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM):

'Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM' gửi gắm niềm tin, kỳ vọng với Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ tới ảnh 3 Lê Thị Trúc Hà 
Trong những năm gần đây, các vấn đề về NCKH, khởi nghiệp được đông đảo sinh viên thành phố Bác quan tâm và tìm hiểu sâu sắc. Từ đó, tôi rất mong những chính sách sắp tới của Đảng bộ thành phố sẽ đưa ra những định hướng nhằm hỗ trợ và phát huy, đưa những ý tưởng của sinh viên thành những sản phẩm thực tế, mang lại hiệu quả cao và giá trị thiết thực cho đời sống kinh tế - xã hội.

Về phần mình, với vai trò là một thủ lĩnh sinh viên, tôi cùng các bạn cán bộ Hội sinh viên thành phố sẽ luôn phát huy hết khả năng, trách nhiệm cùng sự hăng say, sáng tạo trong học tập và lao động để không phụ niềm tin của Đảng bộ thành phố dành cho thế hệ trẻ.

Kỳ vọng về một thành phố phát triển nền giao thông công cộng

Đoàn Thiên Phúc (Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2016, Giám đốc điều hành Công ty CP Giải pháp phần mềm SetechViet):

'Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM' gửi gắm niềm tin, kỳ vọng với Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ tới ảnh 4 Đoàn Thiên Phúc 

Là một người con sinh ra và lớn lên tại thành phố mang tên Bác, bản thân tôi luôn có những tình cảm và những ký ức đặc biệt với mảnh đất này. Nếu không có khoảng thời gian sống ở nước ngoài, có lẽ tôi cũng không cảm nhận được hết những sự thay đổi tích cực và những thành tựu mà thành phố đã đạt được suốt những năm qua. Vì vậy, bản thân tôi cũng đặc biệt tin tưởng vào những chủ trương, chính sách mà Đảng và Nhà nước cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã thực hiện để xây dựng TPHCM trở thành một thành phố hiện đại, phát triển, hội nhập quốc tế và không ngừng vươn lên như những thành phố lớn trên thế giới mà tôi đã có cơ hội đặt chân đến.

Bản thân tôi cũng rất kỳ vọng vào Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần này. Với nhiệm kỳ mới, tôi mong muốn thành phố có thể đầu tư, phát triển thêm hệ thống giao thông công cộng, đặc biệt là hệ thống đường sắt đô thị (metro). Đây là phương tiện tôi sử dụng rất nhiều khi còn ở nước ngoài nhờ vào sự tiện dụng và hiệu quả mà nó mang lại. Tôi tin thành phố chúng ta khi đưa vào vận hành metro sẽ giảm thiểu được rất nhiều tác hại về môi trường, giảm thiểu kẹt xe và đặc biệt là phục vụ nhu cầu cơ bản của người dân thành phố. Song song đó, tôi cũng đề xuất thành phố đẩy mạnh hơn nữa việc số hóa và đưa vào vận hành các hệ thống công nghệ thông tin phục vụ công tác vận hành các hoạt động hành chính đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

 Nguyễn Thị Hoa (Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM năm 2019, diễn viên xiếc Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam):

'Công dân trẻ tiêu biểu TPHCM' gửi gắm niềm tin, kỳ vọng với Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ tới ảnh 5 Nguyễn Thị Hoa
Là một nghệ sỹ sống và làm việc tại thành phố mang tên Bác, tôi luôn dành cho thành phố này một tình cảm vô cùng đặc biệt. Bản thân luôn cố gắng tập luyện, trau dồi kỹ năng chuyên môn và nỗ lực không ngừng để cùng với đội ngũ văn nghệ sỹ thành phố góp phần đưa các loại hình nghệ thuật nói chung và bộ môn nghệ thuật xiếc của thành phố nói riêng ngày càng phát triển.

Tôi kỳ vọng Đại hội XI của Đảng bộ thành phố sẽ có nhiều chính sách, tư duy đổi mới kinh tế, văn hóa, xã hội thành phố ngày càng phát triển, góp phần xây dựng thành phố trở thành thành phố hàng đầu về nhiều mặt trong cả nước và khu vực. Các ngành nghệ thuật, đặc biệt là bộ môn nghệ thuật xiếc hiện nay đang dần nhận được sự quan tâm, yêu mến của đông đảo khán giả. Để tiếp tục phát huy bộ môn nghệ thuật xiếc, bản thân tôi và các nghệ sỹ luôn mong muốn các cấp lãnh đạo, các đơn vị chức năng, chuyên môn của thành phố dành thêm nhiều sự quan tâm cho bộ môn nghệ thuật này, để chúng tôi có thêm động lực cố gắng tập luyện và nuôi dưỡng ước mơ mang bộ môn nghệ thuật xiếc nước nhà xứng tầm khu vực và thế giới.

Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra từ ngày 14/10 đến 18/10 tại Hội trường Thành phố. Đại hội có sự tham dự của 444 đại biểu chính thức, trong đó 58 đại biểu đương nhiên và 386 đại biểu được bầu từ Đại hội Đảng bộ của 63 tổ chức Đảng trực thuộc Thành uỷ TPHCM. 

MỚI - NÓNG