Tưng bừng mừng chiến công:

Tuyển Đức diễu hành trên... xe tải

Chiếc xe tải chở tuyển Đức nhích từng vòng bánh trong vòng vây người hâm mộ. Ảnh: Bild
Chiếc xe tải chở tuyển Đức nhích từng vòng bánh trong vòng vây người hâm mộ. Ảnh: Bild
TP - Mãi tới chiều qua theo giờ VN, chiếc chuyên cơ của hãng Lufthansa chở các nhà tân vô địch thế giới mới hạ cánh xuống sân bay ở Berlin trong sự chờ đón của hàng trăm ngàn người hâm mộ đang sẵn sàng cho lễ hội mừng công. 

Trước đó, chiếc chuyên cơ Boeing 747 được đổi tên “hãng bay thành Fanhansa” này gặp chút trục trặc phải lùi giờ cất cánh khoảng một giờ. Số là chiếc xe chở đồ đã va vào máy bay khiến một cuộc kiểm tra an toàn bay phải thực hiện khẩn cấp. 

Sự cố khiến chuyến bay hạ cánh trễ hơn dự kiến nhưng đám đông CĐV không còn bận tâm tới điều đó khi chiếc máy bay được đặc cách bay sát mặt đất dọc tuyến đường Fan Mile, con đường CĐV, để gửi lời chào chiến thắng tới đám đông CĐV bên dưới, trước khi hạ cánh. 

Sau cuộc gặp với Thị trưởng Berlin, Klaus Wowereit, các cầu thủ Đức di chuyển ra sân khấu Fan Mile được dựng trước cổng Brandenburg, biểu tượng nước Đức thống nhất, để ăn mừng cùng người hâm mộ. 

Điều thú vị là các nhà vô địch thế giới đã có màn diễu hành chiến thắng trên một chiếc xe tải, được in trang trí hai bên thùng xe các con số 1954, 1974, 1990 và 2014- năm Đức giành ngôi vô địch thế giới, thay vì trên xe bus mui trần như các nước khác. Theo ước tính của báo giới có khoảng 250.000 người đã nhảy múa, hát hò cùng với các cầu thủ và HLV trưởng Joachim Loew tại Fan Mile.

CĐV Ulrich Felgentreff, người sinh năm 1954 là thời điểm tuyển Tây Đức vô địch World Cup đầu tiên, nói: “Mọi người cảm thấy tự hào với danh hiệu đầu tiên cho nước Đức thống nhất” và khẳng định rằng sẽ tiếp tục treo cờ Đức nhiều tháng tới để mừng chiến công lịch sử. 

Ngược lại, CĐV mới 18 tuổi Sven Engel, tức lần gần đây nhất Đức vô địch anh còn chưa chào đời, nói: “Đức xứng đáng với danh hiệu này. Đội tuyển chúng tôi mạnh hơn các đội khác”. Trong khi đó, người đứng đầu ngân hàng lớn nhất Đức Deutsche Bank, ông Juergen Fitschen cho biết: “Tuyển Đức là hiện thân của những phẩm chất người Đức ngày nay: kiên trì, kỷ luật, kỹ thuật và đầy chiến thuật”.

Cùng hòa chung với niềm vui chiến thắng, tất cả các phương tiện truyền thông Đức đều có các banner giăng đầy trang để chúc mừng các nhà vô địch về nước. Thậm chí tờ nhật báo chuyên về kinh tế nổi tiếng như Handelsblatt vốn không có cột tin nào về thể thao cũng đã giành trang nhất đăng tải chiến công vĩ đại của những người hùng mới của đất nước.

World Cup 2014 là chức vô địch thế giới đầu tiên của nước Đức thống nhất. Trước đó, tuyển Tây Đức đã giành chức vô địch thế giới vào các năm 1954, 1974 và 1990. 

MỚI - NÓNG