Tưởng mảnh gỗ lạ lùng, người phụ nữ giật mình khi phát hiện chim ma

0:00 / 0:00
0:00
Tưởng mảnh gỗ lạ lùng, người phụ nữ giật mình khi phát hiện chim ma
TPO - Theo Daily Mail đưa tin, một phụ nữ người Colombia cùng gia đình đã đến thăm một trang trại ở Chibolo, phía bắc Magdalena. Trong lúc này, cô đột nhiên bị một mảnh gỗ lạ trên hàng rào thu hút.

Tò mò, người phụ nữ đến gần để nhìn xem đây là thứ gỗ gì. Không ngờ, đến gần, cô phát hiện thứ mà mình tưởng là mảnh gỗ lạ hóa ra là một con chim kỳ lạ. Nhận thấy có động, con chim mở mắt và cảnh giác dựng lông lên đe dọa.

Người phụ nữ nhìn thấy vậy liền cầm điện thoại di động bắt đầu ghi hình, muốn chụp lại khoảnh khắc hiếm lạ này thì bất ngờ con chim đột nhiên há to miệng, phát ra tiếng kêu the thé khiến người phụ nữ giật nảy mình vì hoảng sợ.

"Dáng vẻ của con tim này thật sự kỳ quái, mồm nó quá rộng, khiến tôi sợ hãi vô cùng. Gia đình chúng tôi đã đến đây ít nhất 5 lần nhưng chưa lần nào tôi thấy loại sinh vật này xuất hiện", người phụ nữ cho biết.

Sau khi những hình ảnh của con chim được người phụ nữ chia sẻ lên mạng xã hội, đã thu hút sự quan tâm, chú ý của mọi người. Có chuyên gia chỉ ra rằng, con chim kỳ lạ này là chim potoo, một loại cú gỗ còn được gọi là chim ma, tên khoa học là Nyctibius. Chúng dài khoảng 38cm và chủ yếu sinh sống ở Nam bán cầu.

Tưởng mảnh gỗ lạ lùng, người phụ nữ giật mình khi phát hiện chim ma ảnh 1
 
Tưởng mảnh gỗ lạ lùng, người phụ nữ giật mình khi phát hiện chim ma ảnh 2
 

Trong những hình ảnh mà người phụ nữ này ghi lại được, chim ma có vẻ đang tận hưởng ánh nắng mặt trời thế nhưng thực chất chúng là loài động vật sống về đêm. Thông qua lớp lông có màu giống như vỏ cây, màu gỗ, chim ma thường ngụy trang thành những cành cây hay trụ hàng rào để tránh sự tấn công của những kẻ săn mồi.

Đôi mắt lớn chiếm gần như toàn bộ khuôn mặt có thể cung cấp cho chim ma khả năng nhìn trong điều kiện ban đêm tuyệt vời, các vết nứt trên mí mắt cũng cho phép chúng cảm nhận được chuyển động xung quanh ngay khi ngủ.

MỚI - NÓNG