Tương lai của Bình Dương ra sao phụ thuộc vào lớp trẻ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khẳng định vai trò của tuổi trẻ là vô cùng lớn lao trong sự nghiệp phát triển của tỉnh nhà, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi nhấn mạnh, tương lai của Bình Dương ra sao phụ thuộc vào thế hệ trẻ. Ông mong muốn tuổi trẻ tỉnh nhà ý thức được trách nhiệm, cống hiến trên tinh thần “đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, tự hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”.

Ngày 20/3, tại Khu di tích cách mạng và du lịch sinh thái Hố Lang (TP Dĩ An), Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức Chương trình kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024).

Đến dự chương trình có ông Nguyễn Minh Triết - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, nguyên Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Sông Bé; ông Nguyễn Văn Lợi – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương.

Tương lai của Bình Dương ra sao phụ thuộc vào lớp trẻ ảnh 1

Tiết mục văn nghệ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tại buổi lễ, chị Trần Thị Diễm Trinh – Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương cho biết, chương trình không chỉ mang ý nghĩa thiết thực chào mừng Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, mà còn là dịp để cán bộ Đoàn tỉnh Sông Bé – Bình Dương qua các thời kỳ cùng nhau sum họp, ôn lại truyền thống của một thời tuổi trẻ đã cống hiến toàn tâm, toàn sức cho sự nghiệp cách mạng nói chung và cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nói riêng.

Theo chị Trinh, đây cũng là dịp để tuổi trẻ Bình Dương khắc ghi vai trò và sứ mệnh lịch sử của thanh niên Việt Nam; tưởng nhớ về những tấm gương cộng sản trẻ tuổi đầu tiên, những phong trào thời kỳ tiền khởi nghĩa, những lớp thanh niên anh hùng trong hai cuộc kháng chiến, những hoạt động xung kích vì cộng đồng. Tuổi trẻ toàn tỉnh cũng trân trọng tri ân và lấy làm tự hào về truyền thống vẻ vang, những thành tựu của lớp lớp thanh niên Bình Dương qua các thời kỳ, từ đó kế thừa và phát triển công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi toàn tỉnh.

Tương lai của Bình Dương ra sao phụ thuộc vào lớp trẻ ảnh 2 Tương lai của Bình Dương ra sao phụ thuộc vào lớp trẻ ảnh 3

Các đại biểu hát quốc ca tại lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

“Tuổi trẻ sống phải có ước mơ, khi đó mới có động lực để vượt qua gian khó để theo đuổi. Đối với những đoàn viên, thanh niên chưa có ước mơ, chưa định vị được bản thân, các thủ lĩnh Đoàn phải có trách nhiệm định hướng, gợi ý tưởng và tiếp sức để các em đạt được. Đối với tuổi trẻ tỉnh nhà, phải xác định phát triển Bình Dương là phát triển đất nước để từ đó ra sức cố gắng vì một mục tiêu chung” – Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương.

Cũng tại buổi lễ này, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi khẳng định vai trò của tuổi trẻ là vô cùng lớn lao trong sự nghiệp phát triển của tỉnh nhà. Ông mong muốn tuổi trẻ tỉnh nhà ý thức được trách nhiệm, cống hiến trên tinh thần “đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, tự hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”.

Tuổi trẻ sống phải có ước mơ, khi đó mới có động lực để vượt qua gian khó để theo đuổi. Đối với những đoàn viên, thanh niên chưa có ước mơ, chưa định vị được bản thân, các thủ lĩnh Đoàn phải có trách nhiệm định hướng, gợi ý tưởng và tiếp sức để các em đạt được. Đối với tuổi trẻ tỉnh nhà, phải xác định phát triển Bình Dương là phát triển đất nước để từ đó ra sức cố gắng vì một mục tiêu chung” – Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đặt kỳ vọng vào giới trẻ.

Tương lai của Bình Dương ra sao phụ thuộc vào lớp trẻ ảnh 4

Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi phát biểu

Tại chương trình, Tỉnh Đoàn Bình Dương trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn; trao giải thưởng “Cán bộ Đoàn xuất sắc tỉnh Bình Dương” năm 2024; Tuyên dương đảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Dương năm 2024; trao quà cho cán bộ Đoàn qua các thời kỳ có hoàn cảnh khó khăn; trao học bổng cho con em cán bộ Đoàn qua các thời kỳ có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Bình Dương:

Tương lai của Bình Dương ra sao phụ thuộc vào lớp trẻ ảnh 5

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương và ông Nguyễn Văn Lợi – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương tặng hoa chúc mừng Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Dương tại lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tương lai của Bình Dương ra sao phụ thuộc vào lớp trẻ ảnh 6

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương và ông Nguyễn Văn Lợi – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương tặng bằng khen, tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu.

Tương lai của Bình Dương ra sao phụ thuộc vào lớp trẻ ảnh 7

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương Trần Thị Diễm Trinh tặng hoa nguyên lãnh đạo Tỉnh Đoàn các thời kỳ.

Tương lai của Bình Dương ra sao phụ thuộc vào lớp trẻ ảnh 8

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn.

Tương lai của Bình Dương ra sao phụ thuộc vào lớp trẻ ảnh 9

Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Lộc và Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương Trần Thị Diễm Trinh tặng bằng khen, tuyên dương Đảng viên trẻ tiêu biểu.

Tương lai của Bình Dương ra sao phụ thuộc vào lớp trẻ ảnh 10

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Đoàn tại Bình Dương.

MỚI - NÓNG