Tưởng chó cưng đi lạc, nhìn kỹ hóa ra là một trong tứ đại thần thú

0:00 / 0:00
0:00
Tưởng chó cưng đi lạc, nhìn kỹ hóa ra là một trong tứ đại thần thú
TPO - Mới đây, một người phụ nữ sống tại Kamloops, Canada đã có trải nghiệm kỳ thú khi được tận mắt chiêm ngưỡng những sải bước vô cùng thu hút của linh miêu Canada, một trong tứ đại thần thú thế hệ mới.
Theo thông tin đăng tải, vài ngày trước, cô Allison Burton, một người cung cấp dịch vụ làm đẹp trong khi đang làm việc tại nhà đã bất ngờ nhìn thấy một sinh vật có lông rất lớn bước đi ngạo nghễ trên đường Schubert Drive, con đường chạy qua trước cửa nhà cô.

Khi sinh vật này thong thả bước đi trên đường, cô Allison đã nhầm tưởng đó là một con chó to lớn đang đi dạo phố cùng chủ nhân. Thế nhưng nhìn ngắm một hồi không thấy chủ nhân "con chó", cô Allison cảm thấy rất lạ bèn chạy lại gần hơn đến nhìn.
Tưởng chó cưng đi lạc, nhìn kỹ hóa ra là một trong tứ đại thần thú ảnh 1
Lúc này, Allison mới choáng váng phát hiện, hóa ra cô đã nhầm, đó không phải là một con chó mà là thực sự là một con linh miêu Canada (Canada lynx).
Vô cùng hào hứng, Allison cho biết trước đây cô chưa từng nhìn thấy một con linh miêu nào, chính vì thế khi lần đầu tiên được diện kiến một sinh vật tuyệt đẹp như vậy, cô rất phấn khích, nhanh chóng lấy điện thoại di động ra để chụp và ghi lại hình dáng cuốn hút của con linh miêu hàng thật giá thật này.

Điều thú vị là con linh miêu này dường như không hề sợ hãi con người, hay nói cách khác là nó không quan tâm đến sự xuất hiện của loài người. Mặc dù trên đường vẫn người đi ngang qua, thậm chí có người còn hứng thú dừng lại theo dõi nhưng con linh miêu không hề bối rối, nó thoải mái sải bước, ung dung đi trên con đường của mình.
Tưởng chó cưng đi lạc, nhìn kỹ hóa ra là một trong tứ đại thần thú ảnh 2
 "Con linh miêu dường như sống trong thế giới của riêng mình. Những người qua đường nhìn thấy linh miêu cũng vô cùng ngạc nhiên nhưng họ bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của nó, không muốn đến làm phiền nó", cô Allison nói.   Theo tìm hiểu, linh miêu Canada có tên khoa học là Lynx canadensis, là một loài mèo thuộc Chi Linh miêu (Lynx) trong họ Mèo. Chúng có bộ lông dài và rậm, đôi tai hình tam giác với những búi đen ở đầu và những bàn chân rộng, giống như bàn chân giày đi tuyết, bơi giỏi và leo núi cực nhanh. Nhờ vẻ ngoài tuyệt đẹp và dáng đi uyển chuyển, thu hút, linh miêu Canada được nhiều người bình chọn là  một trong tứ đại thần thú mới cùng với cáo Tây Tạng, thỏ Bắc Cực và linh dương Gerenuk.
Tưởng chó cưng đi lạc, nhìn kỹ hóa ra là một trong tứ đại thần thú ảnh 3
Hiện, việc mất dần môi trường sống đã khiến số lượng của linh miêu Canada tiếp tục giảm, rất cần được sự quan tâm và bảo vệ của con người. 
MỚI - NÓNG