Thấy vợ chồng hổ vằn ân ái, gấu mẹ bực bội hét lên 'có trẻ con đây này'

0:00 / 0:00
0:00
Thấy vợ chồng hổ vằn ân ái, gấu mẹ bực bội hét lên 'có trẻ con đây này'
TPO - Theo thông tin đăng tải, cách đây không lâu, nhiếp ảnh gia Aditya Dicky Singh trong lúc tham quan khu vực cao nguyên đá thuộc Vườn quốc gia Ranthambore, Ấn Độ đã bất ngờ ghi lại được những hình ảnh siêu thú vị khi mẹ con gấu lợn chạm trán đôi hổ vằn Bengal đang yêu đương mãnh liệt.
Nhiếp ảnh gia Singh cho hay, khi con gấu lớn mẹ cùng hai con của mình đang lang thang qua cao nguyên đá, chúng bất ngờ đụng phải một cặp hổ Bengal đang giao phối.

"Khi đã ở rất gần nơi những con hổ vằn đang mây mưa, gấu mẹ mới ý thức được có nguy hiểm, có sự tồn tại của hổ vằn", nhiếp ảnh gia Singh nói.
Thấy vợ chồng hổ vằn ân ái, gấu mẹ bực bội hét lên 'có trẻ con đây này' ảnh 1
Thế nhưng, thay vì chọn cách bỏ đi trong lặng lẽ để bảo vệ hai đứa con, gấu mẹ tin rằng chủ động tấn công là biện pháp phòng vệ tốt nhất.

Về phía cặp vợ chồng hổ vằn Bengal, ngay khi phát hiện bị mẹ con gấu lợn rình coi, chúng đã chuyển sang trạng thái tấn công trong nháy mắt.
Thấy vợ chồng hổ vằn ân ái, gấu mẹ bực bội hét lên 'có trẻ con đây này' ảnh 2
Gấu mẹ thấy hổ vằn đến gần thì lập tức rống giận, nó gầm lên liên tục như muốn trách mắng hai vợ chồng hổ vằn: "Ở đây có trẻ con, yêu đương đi chỗ khác!". Sau đó, gấu mẹ còn đứng thẳng lên, giơ hai chân trước lên để hòng đe dọa con hổ bỏ đi.
Qua một hồi đấu trí, đấu dũng, đôi vợ chồng hổ vằn Bengal tự thấy phần thắng của mình không lớn, cuối cùng quyết định bỏ đi, tìm nơi yêu đương kín đáo hơn. Kết quả, hai bên đều không thương tổn.
Thấy vợ chồng hổ vằn ân ái, gấu mẹ bực bội hét lên 'có trẻ con đây này' ảnh 3
Nhiếp ảnh gia Singh cũng tiết lộ thêm, mới bắt đầu, anh rất lo lắng cho tình hình của mẹ con gấu lợn vì lúc đó tình huống của nó bất lợi, vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến toàn bộ quá trình, Singh nhận thấy anh đã đánh giá thấp sức mạnh của một bà mẹ khi tức giận. Con gấu mẹ đã buộc cặp đôi hổ vằn phải rút lúi.

Theo tìm hiểu, gấu lười là một loài động vật có nguồn gốc từ tiểu lục địa Ấn Độ và được liệt kê là loài dễ bị tổn thương trong Sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN). Loài này ăn trái cây, kiến và mối.
Thấy vợ chồng hổ vằn ân ái, gấu mẹ bực bội hét lên 'có trẻ con đây này' ảnh 4
Trong khi đó, hổ Bengal được xếp hạng là một trong số những loài mèo hoang dã lớn nhất trên thế giới, cũng có nguồn gốc từ Ấn Độ với ước tính chỉ còn khoảng 2.500 đến 3.300 con trong tự nhiên. Bất chấp nạn săn trộm và mất môi trường sống, số lượng của chúng đang phục hồi.
Thấy vợ chồng hổ vằn ân ái, gấu mẹ bực bội hét lên 'có trẻ con đây này' ảnh 5
MỚI - NÓNG