Lạ kỳ cảnh hổ vằn chăm bẵm cả đàn lợn con

Dù bị lợi dụng lòng tốt, lợi dụng tình yêu và bản năng làm mẹ nhưng hổ vằn vẫn cực kỳ yêu thương đàn lợn con.
Lạ kỳ cảnh hổ vằn chăm bẵm cả đàn lợn con ảnh 1

Trước đây, cư dân mạng thế giới lan truyền một câu chuyện cảm động về mẹ kế hổ vằn chăm sóc đàn lợn con để bù đắp những mất mát về tinh thần khi lứa hổ con do nó sinh ra không thể sống sót.

Lạ kỳ cảnh hổ vằn chăm bẵm cả đàn lợn con ảnh 2

Theo câu chuyện được lan truyền đó, trong một vườn thú ở California, một con hổ mẹ sinh hạ được 3 chú hổ con. Thật không may, do biến chứng trong thời kỳ mang thai, cả 3 con hổ con sinh non và vì quá nhỏ bé, chúng chết ngay sau khi sinh. Chứng kiến đàn con của mình chết non, hổ mẹ suy sụp nặng nề về tinh thần.

Lạ kỳ cảnh hổ vằn chăm bẵm cả đàn lợn con ảnh 3

Chứng kiến sang chấn tinh thần nặng nề của hổ mẹ, các bác sĩ thú y quyết định chữa lành tinh thần của hổ mẹ bằng cách để hổ mẹ nhận nuôi một đàn lợn con gồm 6 con. Tuy nhiên để tránh sự khác biệt rõ ràng, các nhân viên sở thú mặc cho những con lợn bộ quần áo giống hệt những bộ lông hổ. Cho đến khi đàn lợn bám hơi của hổ mẹ, các nhân viên mới tháo tấm áo da hổ cho chúng.

Lạ kỳ cảnh hổ vằn chăm bẵm cả đàn lợn con ảnh 4

Tuy nhiên câu chuyện thực sự lại không phải như vậy. Đây là những hình ảnh được chụp lại tại vườn thú Sriracha Tiger ở Thái Lan, một trong những vườn thú có tỉ lệ hổ sinh nở thành công lớn nhất thế giới.

Lạ kỳ cảnh hổ vằn chăm bẵm cả đàn lợn con ảnh 5

Sở dĩ có những hình ảnh này là do sự cố ý của nhân viên vườn thú nhằm lôi kéo du khách đến xem hiện tượng kỳ lạ mẹ hổ con lợn này.

Lạ kỳ cảnh hổ vằn chăm bẵm cả đàn lợn con ảnh 6

Tuy vậy, không thể phủ nhận rằng dù bị lợi dụng lòng tốt, lợi dụng tình yêu và bản năng làm mẹ nhưng bà mẹ hổ vằn vẫn cực kỳ yêu thương đàn lợn con.

Lạ kỳ cảnh hổ vằn chăm bẵm cả đàn lợn con ảnh 7

Nó không hề có bất kỳ hành động tấn công hay đe dọa đến tính mạng của những con lợn con. Những con lợn con có thể thoải mái hôn, rúc, làm nũng với người mẹ kế là mãnh thú ăn thịt nổi tiếng.

Lạ kỳ cảnh hổ vằn chăm bẵm cả đàn lợn con ảnh 8

Thậm chí, những con lợn con cũng được bú sữa của mẹ hổ vằn. Hiện vẫn không có vấn đề gì giữa mẹ con động vật khác loài này. Những con lợn con cũng không hề sợ hãi mẹ kế của mình, chúng dường như tự cho mình là hổ con và đã quên mình là những con lợn.

Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG