Hổ vằn Siberia kịch chiến trên nền tuyết “đẹp và độc“

Trận chiến của hai con hổ vằn Siberia rất hổ vằn Siberian rất khốc liệt, chúng không hề nể nang đồng loại, từng ngón đòn đều được tính toán kỹ lưỡng. Có thể nói, đây là trận chiến ngang tài ngang sức, bất phân thắng bại.

Mới đây, nhiếp ảnh gia người Đức Ingo Gerlach ghi được những hình ảnh vô cùng ấn tượng về màn kịch chiến giữa hai con hổ vằn Siberia trên nền tuyết trắng ở vùng ngoại ô.

Hổ vằn Siberia kịch chiến trên nền tuyết “đẹp và độc“ ảnh 1 Qua những hình ảnh, người xem thấy được trận chiến của hai con hổ vằn rất khốc liệt, chúng không hề nể nang đồng loại, từng ngón đòn đều được tính toán kỹ lưỡng. Có thể nói, đây là trận chiến ngang tài ngang sức, bất phân thắng bại.
Hổ vằn Siberia kịch chiến trên nền tuyết “đẹp và độc“ ảnh 2 Theo tìm hiểu, hổ vằn Siberia còn được mệnh danh là "Chúa tể rừng Taiga". Chúng cũng được coi là loài hổ lớn nhất, khi trưởng thành có thể dài khoảng 3m, nặng trên dưới 200kg.
Hổ vằn Siberia kịch chiến trên nền tuyết “đẹp và độc“ ảnh 3 Chúng cũng có thể di chuyển tới 1000km để kiếm ăn và tìm bạn tình. Trên thực tế, hổ Siberian giao phối bất cứ lúc nào trong năm.
Hổ vằn Siberia kịch chiến trên nền tuyết “đẹp và độc“ ảnh 4 Một con cái báo hiệu khả năng giao phối với đối tác của mình bằng cách để lại nước tiểu và vết cào trên cây. Nó sẽ dành 5 hoặc 6 ngày với con đực, trong thời gian đó con cái sẽ giao phối trong ba ngày. Thời gian mang thai kéo dài từ 3 đến 3½ tháng.
Hổ vằn Siberia kịch chiến trên nền tuyết “đẹp và độc“ ảnh 5 Khi va chạm với các thiên địch lớn nhất của mình là gấu nâu và gấu ngựa, hổ vằn Siberian cũng có thể giải quyết được những con lớn hơn bằng cách sử dụng chiến thuật phục kích và nhảy lên gấu từ một vị trí cao, giữ cằm con gấu bằng một chân và cổ họng con gấu bằng chân còn lại. Sau đó, hổ vằn Siberian sẽ giết gấu bằng một cú cắn chí mạng vào cột sống.
Theo Theo Infonet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các nhà khoa học đã đo và quét bộ xương, tái tạo lại chim cánh cụt khổng lồ dưới dạng mô hình 3D.

Tìm thấy hóa thạch bộ xương của chim cánh cụt khổng lồ ở New Zealand

TPO - Một loài chim cánh cụt khổng lồ, đã tuyệt chủng sống cách đây từ 27 triệu đến 35 triệu năm ở vùng đất bây giờ là New Zealand, đã được các em nhỏ từ 10 -18 tuổi trong Câu lạc bộ lịch sử tự nhiên ở Hamilton, New Zealand phát hiện vào năm 2006 trong một lần đi săn hóa thạch, nhưng giờ mới được công bố trên một tạp chí khoa học vào tháng 9 này.