Tuổi trẻ Yên Bái xung kích giải quyết những việc khó

ĐVTN thị xã Nghĩa Lộ xây nhà nhà nhân ái cho người dân tại xã Nghĩa Phúc.
ĐVTN thị xã Nghĩa Lộ xây nhà nhà nhân ái cho người dân tại xã Nghĩa Phúc.
TPO - Với chủ đề "Thanh niên Yên Bái tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, những ngày đầu Tháng Thanh niên 2020 tuổi trẻ Yên Bái đã bắt tay thực hiện hàng loạt công trình, phần việc thanh niên, thể hiện tinh thần xung kích: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Cùng với việc triển khai theo 6 nội dung trọng tâm, Tháng Thanh niên năm 2020 diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp nên hoạt động của các cấp bộ Đoàn tỉnh Yên Bái cũng chú trọng, tập trung vào đẩy mạnh tuyên truyền về diễn biến của dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người. Các hoạt động theo phương châm “Không tập trung đông người, nhưng không dừng các hoạt động”.

Hoạt động được các cấp bộ Đoàn linh động, sáng tạo triển khai và luôn đảm bảo công tác phòng, chống dịch cho đoàn viên, thanh niên trong quá trình tham gia các hoạt động như: yêu cầu đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn tay trước, trong và sau quá trình tham gia hoạt động. Cùng với đó, Tỉnh đoàn và Đoàn cấp huyện không tổ chức Lễ ra quân (chỉ tổ chức các hoạt động hưởng ứng tại từng địa điểm riêng biệt với lực lượng tại chỗ).

Tuổi trẻ Yên Bái xung kích giải quyết những việc khó ảnh 1 ĐVTN mang bài tập đến tận nhà cho học sinh vùng sâu, vùng xa trong thời gian nghỉ học vì dịch Covid - 19

Các cấp bộ Đoàn tỉnh Yên Bái đã triển khai trên 450 công trình, phần việc thanh niên; tuyên truyền, phát trên 1.000 tờ rơi và khẩu trang phòng chống dịch bệnh Covid-19; bê tông hóa 11,2 km con đường em đến trường; xây dựng mới 2 nhà nhân ái, tu sửa 3 nhà cho gia đình khó khăn; hiến trên 350 đơn vị máu.

Trong tuần đầu Tháng Thanh niên 2020, tuổi trẻ Yên Bái đồng loạt ra quân Ngày "Chủ nhật xanh” tổ chức vệ sinh môi trường; gắn biển ra mắt 16 tuyến đường thanh niên tự quản; thu gom trên 100 tấn rác thải, vỏ bao bì, thuốc bảo vệ thực vật, làm sạch trên 120 km đường giao thông nông thôn; khánh thành 3,65 km công trình thắp sáng đường quê trị giá trên 40 triệu đồng; tổ chức đồng loạt ra quân ngày thứ Bảy giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân với các hoạt động như làm chứng minh thư cho các đối tượng chính sách xã hội, gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn; huy động trên 1.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa bão.

Đặc biệt, với những địa bàn vùng sâu, vùng xa khó tiếp cận với công nghệ thông tin, trong thời gian các em học sinh nghỉ học vì dịch Covid – 19, Yên Bái đã thành lập các đội thanh niên tình nguyện đưa bài tập đến nhà cho học sinh tại tất cả 9/9 huyện, thị, TP, phát bài tập cho trên 5.000 HS các trường tiểu học và THCS…

Một số hình ảnh ấn tượng của tuổi trẻ Yên Bái trong tuần đầu Tháng Thanh niên 2020:

Tuổi trẻ Yên Bái xung kích giải quyết những việc khó ảnh 2 Khởi công nhà nhân ái tại Báo Đáp.
Tuổi trẻ Yên Bái xung kích giải quyết những việc khó ảnh 3 Tuổi trẻ Yên Bái tham gia lợp mái nhà bị hỏng hóc sau trận mưa đá ngày 5/3.
Tuổi trẻ Yên Bái xung kích giải quyết những việc khó ảnh 4 Tuổi trẻ Mù Cang Chải khởi công xây dựng Con đường em đến trường tại xã Khao Mang
Tuổi trẻ Yên Bái xung kích giải quyết những việc khó ảnh 5 Lợp mái nhà giúp dân
Tuổi trẻ Yên Bái xung kích giải quyết những việc khó ảnh 6  Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nấu cơm, cháo phát miễn phí cho bệnh nhân tại bệnh viện Đa khoa tỉnh. 
MỚI - NÓNG
Lời xin lỗi
Lời xin lỗi
TPO - Vừa qua, đồng chí Đại tướng Phùng Quang Thanh - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Bí thư Quân uỷ Trung ương, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng từ trần. Để ghi nhớ những cống hiến to lớn của đồng chí với đất nước và sự nghiệp cách mạng, Báo Tiền Phong đã đăng liên tục 8 bài viết về đồng chí.

Có thể bạn quan tâm

Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa

Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa

TPO - Những ngày người dân huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An) bị phong tỏa vì xuất hiện chùm ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, người dân không còn phải lo lắng về việc đi chợ, vì đã có đội shipper áo xanh. Các tình nguyện viên luôn trong tâm thế sẵn sàng, chỉ cần có người gọi sẽ lập tức lên đường.
Thất nghiệp vì COVID, chàng trai 9x làm clip đồng quê thu hút triệu view

Thất nghiệp vì COVID, chàng trai 9x làm clip đồng quê thu hút triệu view

TPO - Vốn đã làm hướng dẫn viên du lịch được 4 năm ở Đà Lạt nhưng nay Khắc Quang phải trở về quê, tạm ngưng công việc để đảm bảo phòng chống dịch. Không ngừng sáng tạo, nam thanh niên 9x phát triển nội dung số trên nền tảng mạng xã hội TikTok để vừa phục vụ nhu cầu giải trí, vừa kiếm thêm thu nhập. 
Clip hàng nghìn thanh niên hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm diện rộng ở Hà Nội

Clip hàng nghìn thanh niên hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm diện rộng ở Hà Nội

TPO - Trong đợt tình nguyện cao điểm tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng và xét nghiệm diện rộng này, Thành đoàn Hà Nội đã cùng với các cấp kêu gọi và nhận được sự đóng góp tích cực của gần 18 nghìn đoàn viên, thanh niên Thủ đô tham gia phục vụ tại gần 1 nghìn điểm tiêm chủng ở 579 xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố.