Tuổi trẻ Khối cơ quan Trung ương góp sức xây dựng Đảng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Diễn đàn “Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương đóng góp ý kiến về công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng” đã thu nhận được 40 tham luận, ý kiến đóng góp. Các ý kiến, đề xuất tương đối toàn diện đã góp phần phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ Khối với công tác xây dựng Đảng và việc thi hành Điều lệ Đảng.

Chiều 22/2, tại Hà Nội, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức diễn đàn “Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương đóng góp ý kiến về công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng”. Dự chương trình có ông Nguyễn Văn Thể - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối.

Tuổi trẻ Khối cơ quan Trung ương góp sức xây dựng Đảng ảnh 1

Quang cảnh diễn đàn “Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương đóng góp ý kiến về công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng”. Ảnh: BTC

Phát biểu đề dẫn, anh Bùi Hoàng Tùng - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan T.Ư, cho biết Đoàn Khối có gần 90.000 đoàn viên, thanh niên đang học tập, lao động, công tác tại 56 cơ sở đoàn trực thuộc, là các cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ sở đào tạo, cơ quan nghiên cứu khoa học, báo chí, thông tấn, các tổ chức xã hội - nghề nghiệp ở T.Ư.

“Trong những năm qua, tuổi trẻ Khối và các cấp bộ Đoàn trực thuộc, luôn nhận thức rất rõ trách nhiệm của mình với Đảng và với công tác xây dựng Đảng”, anh Tùng nói.

Tuổi trẻ Khối cơ quan Trung ương góp sức xây dựng Đảng ảnh 2

Anh Bùi Hoàng Tùng phát biểu đề dẫn diễn đàn. Ảnh: BTC

Theo anh Tùng, bên cạnh việc tiếp tục tăng cường công tác giáo dục về truyền thống lịch sử dân tộc, các cấp bộ Đoàn trong Khối đã tập trung nâng cao ý thức, rèn luyện bản lĩnh chính trị cho đoàn viên, thanh niên thông qua việc triển khai hiệu quả các đợt sinh hoạt chính trị, các cuộc thi, hoạt động tìm hiểu về Đảng, về chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tổ chức các diễn đàn, hội nghị, hội thảo… tham gia đóng góp ý kiến về công tác xây dựng Đảng.

Mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Khối luôn kiên định mục tiêu, lý tưởng của Đảng, kiên định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của dân tộc, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tuổi trẻ Khối cơ quan Trung ương góp sức xây dựng Đảng ảnh 3Tuổi trẻ Khối cơ quan Trung ương góp sức xây dựng Đảng ảnh 4Tuổi trẻ Khối cơ quan Trung ương góp sức xây dựng Đảng ảnh 5

Các đại biểu thảo luận, góp ý tại diễn đàn. Ảnh: BTC

Tại diễn đàn, các đại biểu đã tập trung trao đổi, ý kiến bổ sung, góp ý về công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020 – 2025 và việc thi hành Điều lệ Đảng trong Khối. Đồng thời, diễn đàn cũng đề cập, đánh giá vai trò của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các cấp bộ Đoàn trong Khối tham gia công tác xây dựng, bảo vệ Đảng và thi hành Điều lệ Đảng trong thời gian vừa qua; đề xuất các nội dung cần triển khai trong thời gian tới.

Tham luận tại diễn đàn, anh Trần Hữu Duy Minh - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao, đã đề cập đến việc xây dựng Đảng về chính trị với đảng viên ngoài nước. Anh Minh đề xuất, bên cạnh tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, cần đẩy mạnh mối liên hệ gắn kết giữa các đảng viên ở ngoài nước trong khuôn khổ các tổ chức cơ sở Đảng, biến các tổ chức cơ sở Đảng ở ngoài nước thành các cộng đồng gắn kết, cùng giúp đỡ nhau giữa các đảng viên.

Đồng thời, thúc đẩy thành lập các cơ sở Đoàn ở ngoài nước, là đội dự bị của Đảng; cho phép thí điểm các hình thức hoạt động khác nhau, linh hoạt hơn đối với tổ chức cơ sở Đảng ở ngoài nước, vừa bảo đảm tính chất của người đảng viên vừa thuận lợi, linh hoạt, sáng tạo phù hợp với hoàn cảnh sở tại.

Tuổi trẻ Khối cơ quan Trung ương góp sức xây dựng Đảng ảnh 6

Ông Nguyễn Văn Thể phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn. Ảnh: BTC

Phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn, ông Nguyễn Văn Thể - Bí thư Đảng ủy Khối ghi nhận những ý kiến góp ý, những tham luận trong Diễn đàn.

Ông Thể đề nghị, những ý kiến bổ sung, góp ý về công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng của các đảng viên, đoàn viên trẻ Khối các cơ quan T.Ư cần tập trung và cụ thể hóa, từ đó góp ý cho Trung ương, Đại hội Đảng các cấp; cấp ủy sẽ có cơ sở để xem xét, tiếp thu và chỉ đạo thực hiện trong giai đoạn tới.

Theo Ban Tổ chức, kết quả của Diễn đàn sẽ được tổng hợp gửi Tổ biên tập báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Tổ biên tập tổng kết 15 năm thi hành Điều lệ Đảng của Đảng ủy Khối nghiên cứu, tiếp thu trong quá trình hoàn thiện hai dự thảo báo cáo trên.

MỚI - NÓNG