Tung tin 'một vụ chặt đầu dã man', 9X bị phạt 10 triệu đồng

Hình ảnh đăng kèm dòng trạng thái "một vụ chặt đầu dã man"
Hình ảnh đăng kèm dòng trạng thái "một vụ chặt đầu dã man"
TPO - Cơ quan chức năng vừa kiểm tra, xác định thông tin “một vụ chặt đầu dã man” được tung lên facebook là "tin vịt" và đã xử phạt chủ tài khoản Mặc Ngôn 10 triệu đồng.

Ngày 30/8, Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với Lê Hoài Nam (29 tuổi, ngụ xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) về hành vi phát tán thông tin sai sự thật.

Ngày 28/8, trên tài khoản facebook Mặc Ngôn xuất hiện dòng trạng thái: “Ngay lúc này đây gần chợ Liên Nghĩa, một vụ chặt đầu dã man xảy ra. Hiện công an đang điều tra làm rõ…”.

Nội dung thông tin này được đăng cùng một số hình ảnh máu me rùng rợn, nhiều người tụ tập trước một con hẻm, công an đang làm việc tại hiện trường... 

Tung tin 'một vụ chặt đầu dã man', 9X bị phạt 10 triệu đồng ảnh 1 Hình ảnh đăng kèm "tin vịt".

Sau khi xuất hiện dòng trạng thái và những hình ảnh nói trên, nhiều người đã bình luận, chia sẻ bài viết trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận suốt mấy ngày qua trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, đặc biệt là huyện Đức Trọng.

Cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh kết luận không có vụ án mạng nào xảy ra tại chợ Liên Nghĩa và trên địa bàn huyện Đức Trọng vào ngày 28/8.

Thanh tra Sở TT-TT Lâm Đồng nhanh chóng xác định chủ tài khoản facebook Mặc Ngôn chính là Lê Hoài Nam. Thanh niên này cũng đã thừa nhận vì không am hiểu pháp luật nên đăng tin sai sự thật với mục đích “câu like”. 

MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.